5 kỷ lục của Novak Djokovic có thể bị phá vào năm tớiĐặc điểm của quần vợt

Novak Djokovic khó có thể đạt được mọi kỷ lục mà anh ấy hiện đang nắm giữ trong môn thể thao này và anh ấy có thể sẽ lập thêm nhiều kỷ lục khác trong năm tới.

Mùa giải 2024 sẽ không giống bất kỳ mùa giải nào khác trong sự nghiệp của Novak Djokovic với hai lần tới Roland Garros để vô địch Pháp mở rộng và Thế vận hội Paris.

Sau đây chúng ta xem xét 5 kỷ lục mà Djokovic có thể phá vỡ trong năm tới.

Vua của tám câu lạc bộ gần đây

Djokovic cần thêm hai lần vào tứ kết Grand Slam nữa để vượt qua Roger Federer ở 8 giải chuyên ngành gần đây nhất.

Hai hiệp đấu nữa cũng sẽ đảm bảo rằng Djokovic là tay vợt có nhiều danh hiệu Grand Slam nhất, vào chung kết, bán kết và vào tứ kết nhiều nhất.

Djokovic đã lọt vào vòng 8 đội gần nhất trong 57 giải Grand Slam với 47 trận tứ kết đáng kinh ngạc.

Trận Grand Slam đã thắng

Novak Djokovic cần thêm 9 trận thắng Grand Slam nữa để chia sẻ kỷ lục thắng trận Major mọi thời đại với đại kình địch Roger Federer.

Djokovic ghi thêm 27 trận thắng Grand Slam vào danh sách của mình vào năm 2023 và anh ấy sẽ phải có mùa giải tồi tệ nhất kể từ mùa giải tân binh để không thể phá kỷ lục này trong 12 tháng tới.

Anh ấy là người duy nhất thắng 80 trận trở lên ở cả 4 Grand Slam và vào năm 2024, anh ấy có thể trở thành người duy nhất có hơn 90 trận thắng ở mỗi Grand Slam với một trận thắng ở Melbourne và hai trận ở New York.

Danh hiệu ATP Finals

Djokovic đang ngang bằng với Roger Federer với sáu chức vô địch ATP Finals mang tên anh và sẽ đứng thứ bảy khi anh xuất hiện ở Turin vào tháng 11 năm 2023.

Anh ấy đã giành được bốn trong số các trận Chung kết ATP đó trong các mùa giải liên tiếp và sẽ là tay vợt đầu tiên thi đấu đối kháng kể từ khi trận chung kết mùa giải chuyển đến Turin.

Djokovic cũng sẽ tiến xa hơn với tư cách là nhà vô địch ATP Finals lâu đời nhất nếu anh có thể giành được vương miện thứ bảy tại Ý.

Trận đấu chính đã thắng

Anh ấy có thể không có mặt ở Thượng Hải nhưng Djokovic dự kiến ​​​​sẽ có mặt ở Paris để thi đấu với Bercy, nơi anh ấy đã lọt vào chung kết mùa giải trước, nơi anh ấy có thể bổ sung vào thành tích thắng trận Masters ấn tượng của mình.

Djokovic đơn độc về số danh hiệu Masters nhưng kém Rafael Nadal tới 12 trận về tổng số trận thắng cá cược ATP 1000.

Anh ấy đã bỏ lỡ giải Sunshine nhân đôi vào năm 2023 nhưng có khả năng sẽ trở lại Indian Wells và Miami Open ngay cả khi anh ấy không thể quản lý khối lượng công việc của mình trong một năm Olympic.

Nhà vô địch Grand Slam lớn tuổi nhất

Nếu Novak Djokovic vô địch US Open 2024, anh sẽ trở thành tay vợt lớn tuổi nhất giành danh hiệu Grand Slam đơn trong vòng một tháng.

Djokovic chỉ hơn Ken Rosewall một tháng khi anh vô địch Australia Open 1972.

Thật trùng hợp nếu Djokovic hoặc Nadal giành huy chương vàng Olympic Paris 2024, họ sẽ trở thành những tay vợt lớn tuổi nhất vô địch một giải quần vợt trong lịch sử Thế vận hội.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đang tiến gần đến vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng – khi nào anh ấy sẽ chạm mốc 400?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *