Ai vĩ đại trước Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic?Tin quần vợt

Trước Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic, đã có những người khác được coi là vĩ đại của môn thể thao này. Để kể tên một số, Rod Laver, Pete Sampras và Bjorn Borg chắc chắn có tên trong sách lịch sử quần vợt.

Huyền thoại người Úc Laver là một trong những tay vợt ấn tượng nhất mọi thời đại. Anh ấy đã giành được hai Grand Slam trong những năm 60. Anh ấy sẽ được coi là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng thực tế là anh ấy đã chơi rất nhiều môn quần vợt của mình trong thời kỳ nghiệp dư cùng với tính cạnh tranh của trò chơi hiện tại, anh ấy đã thua xa những tay vợt vĩ đại hiện đại.

Năm 1971, ông trở thành vận động viên quần vợt đầu tiên vượt mốc 1.000.000 đô la tiền thưởng trong sự nghiệp, mà ông đã giữ cho đến năm 1978, hai năm sau khi rời quần vợt chuyên nghiệp. Tay vợt 84 tuổi giã từ thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1976 sau khi giành được 200 danh hiệu đánh đơn đầy ấn tượng.

Laver được mệnh danh là vua quần vợt trong những năm 60 và do đó, có một tòa án mang tên ông vào năm 2000, được gọi là Rob Laver Arena. Sân của nó hoạt động như một sân triển lãm cho Giải quần vợt Úc Mở rộng.

Rất lâu trước khi lứa tay vợt vĩ đại hiện tại bắt đầu sự nghiệp quần vợt đầy ấn tượng của họ, đã có “Pistol” Pete Sampras, người đã nắm giữ một kỷ lục Grand Slam ấn tượng và nhiều người tin rằng nó sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Anh đã giành được 14 chức vô địch lớn, trong đó có 7 chức vô địch Wimbledon. Điều này chắc chắn đã củng cố tên tuổi của anh ấy trong số các huyền thoại, mặc dù Federer, Djokovic và Nadal đã dễ dàng vượt qua tổng số của anh ấy.

Người Mỹ được trang bị thứ có thể coi là cú giao bóng vĩ đại nhất mọi thời đại. Không chỉ vậy, Sampras còn là một chuyên gia ghi điểm lớn. Anh kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao sau khi đánh bại đối thủ cũ Andre Agassi trong trận chung kết US Open 2002.

Federer thực sự là một tay vợt độc đáo dường như có phong cách chơi của riêng mình. Nhưng trước đó đã có Bjorn Borg, người đã chơi với vẻ đẹp và phong cách của Mighty Federer. Thật không may cho người Thụy Điển, anh ấy đã giải nghệ sớm ở tuổi 26. Tuy nhiên, anh vẫn giành được con số ấn tượng 11 Grand Slam.

Borg là người tiên phong trong trò chơi cơ bản, trò chơi có ảnh hưởng rất lớn đến cách chơi quần vợt ngày nay. Một trong những tính năng ấn tượng nhất của nó là khả năng chơi trên mọi bề mặt. Anh đã giành được sáu danh hiệu Pháp mở rộng và năm danh hiệu Wimbledon. Rất ít người chơi có thể phù hợp với sự hoàn hảo đó, giúp Borg có một cú hích cuối cùng để đi vào sử sách.

ĐỌC THÊM: Sẽ thật ngu ngốc nếu loại Novak Djokovic trước Roland Garros vì tâm lý vô địch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *