Alexander Zverev phải đối mặt với những câu hỏi khó chịu về lạm dụng gia đình trong một cuộc họp báoÚc mở rộng

Alexander Zverev đã phải chiến đấu hết mình để giành chiến thắng trận mở màn tại Australian Open 2024 và anh cũng gặp khó khăn trong buổi họp báo sau trận đấu.

Tay vợt người Đức đánh bại đồng hương Dominik Koepfer 4-6 6-3 7-6 6-3, nhưng không lâu sau, nhiệm vụ truyền thông sau trận đấu của anh bị lu mờ bởi những câu hỏi về các sự kiện pháp lý xung quanh anh ở Đức những ngày gần đây.

Người ta xác nhận rằng Zverev sẽ phải đối mặt với một phiên tòa trong giải Pháp mở rộng năm nay với cáo buộc lạm dụng gia đình.

Các quan chức tòa án Đức nói với BBC Sport rằng phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 5 và Zverev sẽ không phải đích thân ra hầu tòa.

Vào tháng 11, Zverev nhận án phạt và phạt tiền sau khi bị buộc tội bạo hành bạn gái cũ.

Zverev phủ nhận các cáo buộc và đã phản đối lệnh này, có nghĩa là anh ta vẫn vô tội về mặt pháp lý và không bị kết án cho đến khi có quyết định cuối cùng.

Luật pháp Đức cho phép các hình phạt trong các vụ lạm dụng thể chất có thể từ phạt tiền hoặc phạt tù lên đến 5 năm và với việc tòa án đã đưa ra mức phạt 450.000 euro (390.000 bảng Anh), nhiều khả năng hình phạt sẽ vẫn được giữ nguyên nếu anh ta bị kết tội. .

Ông được truyền thông Australia hỏi về vụ việc trong một cuộc trao đổi căng thẳng:

Q. Tôi có thể hỏi về cuộc thử nghiệm ở Đức không? Bạn có nghĩ việc tiếp tục với Hội đồng tay vợt ATP trong khi vụ việc đang diễn ra là phù hợp không?

Zverev: Tại sao không?

Q. Rõ ràng là có một dấu chấm hỏi về phán quyết của bạn và tòa án sẽ quyết định.

Zverev: Không.

Q. Bạn có tin tưởng các đồng đội của mình sẽ tiếp tục giữ vai trò đó không?

Zverev: Vâng, tôi nghĩ vậy. Ý tôi là, tôi nghĩ vậy. Không ai nói gì với tôi cả. Tôi không có lý do gì để không tin điều đó.

Q. Có một số người xung quanh nói rằng bạn không nên thi đấu chứ đừng nói đến vị trí lãnh đạo. Bạn nghĩ gì về điều này?

Zverev: Giống ai? Các nhà báo nói rằng, một số người thực sự quan tâm đến câu chuyện này để viết và nhiều về những cú nhấp chuột hơn là sự thật có thật.

Phần tiếng Anh của cuộc họp báo kết thúc đột ngột vào thời điểm đó.

ĐỌC THÊM: Alexander Zverev nhận mức án ‘tai tiếng’ trong vụ bạo lực gia đình

Chưa đầy một năm trước, ATP xác nhận sẽ không có hành động nào chống lại Zverev sau khi cuộc điều tra kéo dài 15 tháng về các cáo buộc lạm dụng gia đình cho thấy “không đủ bằng chứng”.

Một cuộc điều tra độc lập bắt đầu vào tháng 10 năm 2021, tập trung vào các cáo buộc lạm dụng tại sự kiện ATP Masters 1000 ở Thượng Hải năm 2019, cũng như các địa điểm khác bao gồm Monaco, New York và Geneva.

Tuy nhiên, ATP không thể chứng minh cáo buộc và do đó, ATP sẽ không đưa ra biện pháp kỷ luật nào.

Giám đốc điều hành ATP Massimo Calvelli cho biết trong một tuyên bố: “Mức độ nghiêm trọng và phức tạp của những cáo buộc này đòi hỏi một quá trình điều tra rất kỹ lưỡng và nguồn lực dồi dào.

“Nó cũng yêu cầu chúng tôi phải chuyển sang các chuyên gia điều tra, đây là nền tảng mới cho ATP.

“Cuối cùng, chúng tôi tin rằng cần phải có một quy trình kỹ lưỡng để đạt được phán quyết sáng suốt.

“Nó cũng cho thấy chúng ta cần phải phản ứng nhanh hơn trong việc giải quyết mọi việc. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện các bước theo hướng đó và vẫn còn nhiều công việc quan trọng phía trước.”

Trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau thông báo của ATP, Zverev nói: “Ngay từ đầu, tôi đã giữ nguyên sự vô tội của mình và phủ nhận những cáo buộc vô căn cứ chống lại tôi. Tôi hoan nghênh và hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra của ATP, đồng thời biết ơn sự quan tâm và thời gian của tổ chức đối với vấn đề này.

“Quyết định này đánh dấu một trọng tài trung lập, bên thứ ba đã xem xét tất cả các thông tin liên quan và đưa ra quyết định rõ ràng và sáng suốt về vấn đề này có lợi cho tôi. Ngoài cuộc điều tra độc lập của ATP, tôi cũng đã khởi xướng các thủ tục tố tụng tại tòa án ở Đức và Nga, cả hai nơi tôi đều thắng.

“Tôi rất biết ơn vì vấn đề này cuối cùng đã được giải quyết và ưu tiên của tôi bây giờ là hồi phục chấn thương và tập trung vào thứ tôi yêu thích nhất trên thế giới – quần vợt.

“Tôi muốn cảm ơn bạn bè, gia đình và người hâm mộ vì đã tiếp tục ủng hộ tôi. Chúng tôi đã tuân theo một quá trình lâu dài và khó khăn và công lý đã được thực thi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *