Alexander Zverev sau khi vào bán kết Pháp mở rộng: Tôi hy vọng mình xứng đáng vô địchPháp mở cửa

Alexander Zverev của Đức đã đánh bại Tomas Etcheverry của Argentina 6-4, 3-6, 6-3, 6-4 trong trận tứ kết đơn nam Pháp mở rộng tại Roland Garros hôm thứ Tư.

Sau trận đấu, Zverev so sánh Etcheverry với cựu vô địch US Open Juan Martín del Potro.

“Tomas đã chơi thứ quần vợt đáng kinh ngạc. Anh ấy làm tôi nhớ rất nhiều về del Potro – cú thuận tay của anh ấy, đặc biệt là cách anh ấy đánh nó. Anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc, anh ấy còn rất trẻ,” Zverev nói.

“Tôi nghĩ nếu anh ấy tiếp tục chơi như thế này, anh ấy sẽ vào tứ kết thường xuyên hơn. Tôi nghĩ anh ấy có thể lọt vào top 10 và vô địch các giải đấu lớn. Tôi chúc anh ấy không có gì ngoài những điều tốt nhất. Hy vọng rằng anh ấy có thể tiếp tục theo cách này.”

Zverev hoan nghênh cơ hội thi đấu vào ban ngày, cho thấy các trận đấu ban đêm không phải là lựa chọn của anh ấy.

“Các điều kiện trong ngày tốt hơn cho tôi. Bóng nhanh hơn, bóng cao hơn rất nhiều, vì vậy tôi nghĩ rằng cách tôi chơi quần vợt trên sân đất nện, càng nhanh càng tốt. Điều chỉnh vẫn còn cho đêm. Nhìn chung nó không quan trọng. Tôi đang ở Roland Garros và tôi hạnh phúc – không có gì khác để nói. Vào cuối ngày, tôi nghĩ, tôi hy vọng mình xứng đáng giành chiến thắng”, anh nói thêm.

Zverev cũng đã lọt vào bán kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2022. Trong cuộc đụng độ ở vòng 4 chung kết năm ngoái với Rafael Nadal, anh bị chấn thương mắt cá khiến anh phải ngồi ngoài vài tháng.

“Tôi rất vui khi vượt qua nó. Như tôi đã nói trước đây, đó là năm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi yêu quần vợt bằng cả trái tim mình. Tôi yêu tinh thần thi đấu và điều đó đã lấy đi của tôi một năm trước,” Zverev nói thêm.

Zverev cũng lần lượt lọt vào bán kết Australian Open và US Open vào các năm 2020 và 2021.

Trong khi đó, cựu vô địch Pháp mở rộng Alex Corretja mong đợi một trận chiến thú vị giữa người Tây Ban Nha đa năng Carlos Alcaraz và người Serbia giàu kinh nghiệm Novak Djokovic trong trận tứ kết đơn nam hôm thứ Năm.

“Mọi người đều rất vui mừng vì Carlos sẽ chơi tốt ở Roland Garros. Họ mong đợi một cuộc đụng độ lớn với Djokovic,” Corretja nói với Eurosport.

“Tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ không dễ dàng, nhưng mọi người đều tự tin vào Alcaraz trên quê hương; rằng anh ấy có thể làm tốt và chơi tốt, sẵn sàng, nhưng anh ấy sẽ phải chịu đựng, bởi vì không dễ để đánh bại Djokovic trong top 5.

“Anh ấy cần phải kiên nhẫn, và chờ đợi cơ hội của mình. Anh ấy phải chơi trò chơi của mình. Anh ấy không cần phải thay đổi bất cứ điều gì cụ thể. Anh ấy cần phải ở đó khi biết rằng Novak có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong top 5, rằng anh ấy sẽ chơi những đợt tập trung dài và sâu.

“Tôi mong đợi một trận chiến lớn, nhưng tôi nghĩ Carlos có nhiều sự đa dạng hơn trong lối chơi của anh ấy, nhưng chắc chắn Novak có nhiều kinh nghiệm hơn.”

ĐỌC C: NG: Tại sao Carlos Alcaraz có lợi thế hơn Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *