Anastasia Pavlyuchenkova lo sợ sự nghiệp của mình đã kết thúcPháp mở cửa

Anastasia Pavlyuchenkova cho biết hôm thứ Hai rằng chấn thương đầu gối của cô nặng đến mức cô “không thể đi hay ngồi” và cũng lo lắng về tương lai sự nghiệp trước khi dao kéo.

Từ tháng 5 năm ngoái đến tháng 1, á quân Pháp mở rộng 31 tuổi phải ngồi ngoài 8 tháng khiến thứ hạng của anh tụt xuống vị trí thứ 333.

Pavlyuchenkova cho biết nỗi sợ hãi lớn nhất của cô là ngay sau khi quyết định phẫu thuật.

Cựu cầu thủ top 10 tin rằng phẫu thuật là cách duy nhất để anh có thể trở lại sân đấu.

“Tôi suýt khóc và cũng buồn vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi không chắc liệu mình có quay lại hay không”, anh nói.

“Tôi hầu như không thể chạy bộ, đi bộ hoặc ngồi. Nó chỉ đau mọi lúc. Vì vậy, đó chắc chắn không phải là đầu gối cho một vận động viên chuyên nghiệp. Tôi đã phải đưa ra quyết định đó. Tôi đã phải đi cho nó.

Sau khi thủ tục hoàn tất vào năm ngoái, Pavlyuchenkova nhận thấy con đường hồi phục thông qua phục hồi chức năng cũng đòi hỏi rất nhiều ở cô.

“Tôi đã hồi phục rất nhiều, nhưng quan trọng nhất là tôi phải bỏ tập. Tôi chỉ phải dừng lại vì mỗi lần, rõ ràng, khi va chạm, tôi rất đau,” anh nói.

“Vì vậy, tôi đã phải dừng quần vợt hoàn toàn. Tôi đã không chạm vào cây vợt của mình trong năm tháng. Họ không cho tôi. Giống như, thưa bác sĩ, tôi đã cầu xin họ cho tôi ngồi trên ghế và đánh vài quả bóng.

“Bác sĩ của tôi ở Munich nói với tôi, ‘Không, không, không, tôi biết làm thế nào bạn làm điều đó. Bạn ngồi trong hai phút rồi năm phút sau khi bạn chạy như thế này’. Anh ấy kiểu như, ‘Không, không, không’.”

Tay vợt người Nga đã thua Barbora Krejcikova trong trận chung kết Roland Garros 2021 đã phải trải qua một chặng đường khó khăn để hồi phục.

Anh ấy phải bắt đầu lại vào mùa xuân này ở vòng ITF thấp hơn, và anh ấy chỉ thắng được một trận trong chuyến du đấu chính, ở Madrid, vào đầu tháng này.

Đây là thành công đầu tiên của WTA Tour kể từ vòng ba của Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng 1 năm 2022.

Anh tiến vào vòng hai của giải Rome sau khi thắng một trận ở đó trước khi gục ngã trước tay vợt số một thế giới Iga Swiatek với tỷ số 6-0, 6-0. Tuy nhiên, vào thứ Hai tại Roland Garros, cô đã lấy lại bình tĩnh khi đánh bại tay vợt trẻ người Séc Linda Fruhvirtova với tỷ số 6-2, 6-2.

“Bạn bè của tôi đã bay tới Roland Garros để xem tôi thi đấu. Tôi ở lại với họ, và chúng tôi đã làm rất nhiều điều mà chúng tôi không thể làm được. Vì vậy, họ thực sự nói, ‘Thật buồn cười, chúng tôi thực sự rất vui vì bạn không chơi. Bởi vì đó là công việc kinh doanh như thường lệ và chúng tôi đã ra ngoài và làm điều gì đó’,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *