Andrey Rublev khẳng định Wimbledon đang tự làm hại mình khi cấm các tay vợt Nga và BelarusTin tức

Andrey Rublev tin rằng Wimbledon đã sai khi cấm anh ấy và những người Nga đồng hương của anh ấy vào năm ngoái và nói rằng kẻ thua cuộc duy nhất là chính sự kiện này.

Câu lạc bộ All England năm nay đã đảo ngược quyết định gây tranh cãi của mình khi không cho phép các cầu thủ từ Nga và Belarus thi đấu sau cuộc xâm lược của Ukraine.

“Tôi nghĩ rằng, ý tôi là, chúng tôi đã nói chuyện và tôi nghĩ chúng tôi có thể tìm ra giải pháp,” tay vợt số bảy thế giới Rublev nói sau khi trở thành tay vợt đầu tiên lọt vào vòng hai tại Giải vô địch năm nay.

“Vâng, nếu chúng tôi thực sự muốn giúp đỡ hoặc làm những gì tốt hơn cho quần vợt và cho mọi người, tôi nghĩ rõ ràng có một lựa chọn tốt hơn. Không chỉ cấm. Bởi vì cuối cùng, (không có) sự khác biệt. Họ chỉ làm tồi tệ hơn cho chính họ.

“Vì vậy, vào cuối ngày, tôi nghĩ rằng có một lựa chọn để làm tốt hơn cho mọi người.

“Bây giờ chúng tôi ở đây, tôi rất vui khi được trở lại và thi đấu.”

Các giải ATP và WTA sau đó đã tước điểm xếp hạng của Wimbledon 2022 do lệnh cấm.

Năm nay, các vận động viên Nga và Bêlarut đều đã ký tuyên bố rằng họ sẽ không bày tỏ sự ủng hộ đối với bất kỳ chế độ nào và họ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp nào của chính phủ.

Rublev, 25 tuổi, bị dẫn trước 2-5 trong set thứ hai trên đường đánh bại Max Purcell người Úc với tỷ số 6-3 7-5 6-4.

“Tôi rất vui khi được trở lại. Bạn luôn muốn giành chiến thắng trong các set liên tiếp, nhưng điều đó không dễ dàng,” Rublev nói.

“Tôi đã bị dẫn trước 2-5 trong set thứ hai và tôi may mắn đứng dậy được vì trong đầu tôi đã sẵn sàng cho set thứ ba. Tôi đã đánh được một số cú đánh tốt và tôi đã có thể quay trở lại và tôi đã chơi thực sự tốt ở cuối set thứ hai. Được thi đấu ở đây với một sân vận động đầy ắp khán giả vào lúc 11 giờ sáng, đó là một cảm giác đặc biệt.”

Chiến thắng của anh ấy đã thiết lập một cuộc đụng độ toàn Nga với Aslan Karatsev ở vòng thứ hai.

Sau khi theo đuổi thành công danh hiệu ở Halle vào tháng trước, Rublev, 25 tuổi, đã đến London trong tình trạng tốt.

Cũng trong ngày thứ Hai, trong trận đấu đầu tiên trong năm trên sân cỏ, hạt giống số 4 Casper Ruud đã đánh bại Laurent Lokoli, người Pháp ở vòng loại 6-1, 5-7, 6-4, 6-3 để giành quyền đi tiếp.

Sau hai giờ 51 phút, Ruud, người có thành tích tốt nhất tại SW19 là lần xuất hiện ở vòng hai vào năm 2022, đã bắn được 35 người chiến thắng để tiến lên.

Wildcard người Anh Liam Broady đã vượt qua Constant Lestienne 6-1, 6-3, 7-5 để lọt vào vòng hai năm thứ hai liên tiếp.

Giờ đây, Broady sẽ đối đầu với Ruud của Na Uy ở vòng hai.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tự tin giành chiến thắng Wimbledon bất chấp sự chậm trễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *