Andy Murray cần làm gì để được xếp hạt giống tại WimbledonWimbledon

Andy Murray không giấu giếm rằng anh ấy đang để mắt đến hạt giống tại Wimbledon vào tháng 7 và anh ấy có cơ hội lớn để đạt được mục tiêu đó mặc dù đã chọn bỏ qua giải Pháp mở rộng.

Nhà cựu vô địch Wimbledon hai lần đã chơi quần vợt sân đất nện nhiều hơn so với dự kiến ​​ban đầu trong những tuần gần đây, với chiến thắng của anh ấy tại sự kiện ATP Challenger ở Aix-en-Provence là điểm nhấn trong năm của Scotland.

Nhưng anh ấy quyết định tránh xa các trận đấu ở Roland Garros, muốn bắt đầu chuẩn bị sớm cho mùa giải sân cỏ.

Kế hoạch này theo cùng một câu chuyện từ một năm trước khi anh ấy cũng rút lui khỏi giải Pháp mở rộng và tập trung chơi trên mặt sân cỏ ưa thích của mình.

Động thái này đã sớm gặt hái được thành quả khi anh lọt vào bán kết sự kiện ATP Challenger tại Surbiton ở London và sau đó lọt vào trận chung kết sự kiện ATP 250 ở Stuttgart, thua Matteo Berrettini trong trận tranh chức vô địch.

Đó là đỉnh cao trong chiến dịch sân cỏ của Murray, khi anh buộc phải rút lui khỏi Giải vô địch Cinch tại Queen’s Club do chấn thương trong trận đấu với Berrettini ở Đức.

Với việc Murray đã xác nhận tham dự giải đấu năm nay tại Queen’s, nơi anh từng 5 lần vô địch, sự kiện này giờ đây nắm giữ chìa khóa cho hy vọng đủ điều kiện tham dự Wimbledon của Murray.

Các điểm xếp hạng lớn sẽ được dành cho sự kiện ATP 500 tại Queen’s Club và điều đó có nghĩa là Murray có thể tăng thứ hạng nếu anh ấy thành công trong sự kiện mà anh ấy đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Murray hiện đang xếp thứ 43 trên bảng xếp hạng ATP và cần lọt vào top 32 để giành quyền tham dự Wimbledon.

Với việc các tay vợt có khả năng rút lui khỏi các giải chuyên nghiệp sân cỏ ở London, Murray có thể chỉ cần leo 10 bậc trên bảng xếp hạng ATP để được chọn tham dự Wimbledon.

Anh ấy có điểm để bảo vệ khi bắt đầu chiến dịch sân cỏ của mình cho năm 2023 tại sự kiện Subtion Challenger và cả nếu anh ấy chơi lại ở Stuttgart.

Sau đó, anh ấy có cơ hội lớn để kiếm điểm xếp hạng tại Queen’s Club trước khi lựa chọn Wimbledon được quyết định.

Được xếp hạt giống tại Wimbledon sẽ giúp Murray có cơ hội có một trận hòa gay cấn tại Wimbledon và anh vẫn tự tin có thể tỏa sáng tại các giải Grand Slam mà anh đã giành được vào năm 2013 và 2016.

“Tôi có tham vọng tranh chức vô địch Wimbledon và những thứ tương tự, và tôi biết rằng việc ngồi đây hôm nay có vẻ không thực tế, nhưng tôi tin rằng đó là một khả năng,” Murray nói vào tháng trước, xác nhận tham vọng của mình. cho sự kiện Grand Slam thứ ba vào năm 2023 là rất cao.

Nếu Murray thất bại trong nhiệm vụ tỏa sáng tại Wimbledon vào năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của anh tại All England Club, sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra về tương lai của anh trong môn thể thao này.

Nhưng hiện tại, người chiến thắng không mệt mỏi này vẫn tin rằng anh ta có một cơ hội vinh quang khác.

ĐỌC THÊM: Cơ hội Wimbledon của Andy Murray được đánh giá – ‘Giành chiến thắng có thể là một bước quá xa’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *