Andy Murray chúc mừng Novak Djokovic, nhưng hy vọng kẻ phá kỷ lục ‘để ý đến quả bóng’Wimbledon

Andy Murray đã chúc mừng Novak Djokovic về chức vô địch Pháp Mở rộng trước khi nói đùa rằng anh hy vọng tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam đơn sẽ “rời mắt khỏi trái bóng” để chuẩn bị cho Wimbledon.

Cả hai người đàn ông đã tận hưởng thành công vào Chủ nhật, với việc Murray tăng cường chuẩn bị cho SW19 theo phong cách với chiến thắng 6-3, 6-2 trước Jurij Rodionov người Áo trong trận chung kết Lexus Surbiton Trophy nam.

Chiến thắng của Murray giúp anh được xếp hạt giống tại Wimbledon vào tháng tới, với tay vợt 36 tuổi hiện đang hướng tới danh hiệu thứ ba tại giải Grand Slam quê hương sau khi nâng cúp vào năm 2013 và 2016.

Djokovic một mình vươn lên dẫn đầu quần vợt nam khi đánh bại Casper Ruud trong các set liên tiếp ở chung kết Roland Garros.

Murray nói về tay vợt người Serbia: “Tôi không nói rằng anh ấy đã khiến nó trở nên dễ dàng nhưng anh ấy đã khiến nó trông dễ dàng hơn thực tế.

“Tôi mừng cho anh ấy, anh ấy xứng đáng với điều đó. Khi anh ấy đánh bại tôi trong trận chung kết Pháp mở rộng (2016), anh ấy đã mất động lực nên có lẽ anh ấy có thể rời mắt khỏi trái bóng trong vài tuần tới trước Wimbledon!

“Nhưng xin chúc mừng anh ấy – đó là một thành tích đáng nể.”

Murray, người đã nói rằng anh ấy sẽ tới Nottingham vào tối Chủ nhật và lên kế hoạch tập luyện “nhẹ” vào thứ Hai, đã tạo ra một bộ sưu tập các cú đánh tuyệt vời để hạ gục Rodionov trên đường giành danh hiệu đầu tiên trên sân nhà sau bảy năm.

Cú giao bóng của tay vợt người Scotland là vũ khí quan trọng trong ngày thi đấu và cách lựa chọn cú đánh phức tạp của anh ấy đã khiến các đối thủ của anh ấy đôi khi phải tranh giành khắp sân trong cái nóng oi ả.

Và Murray, được hỗ trợ bởi đám đông Surbiton cuồng nhiệt, bắt đầu trừng phạt tay vợt người Áo bằng những cú thuận tay đầy phong cách khiến đối thủ của anh ta mắc lỗi khi anh ta nắm chắc hơn kết quả hòa.

Hạt giống số 2 tiếp tục tấn công Rodionov bằng một số quả giao bóng chất lượng ngay trước khi cơn mưa lớn tạm dừng trận đấu, giúp cả hai tay vợt có thời gian nghỉ ngơi cần thiết sau khi nhiệt độ lên tới 29 độ.

Trận đấu tiếp tục gần ba giờ sau đó và Murray nhanh chóng khẳng định mình trước đối thủ không ưa thích của mình để kết thúc trận đấu, trước sự thích thú của đám đông Surbiton.

Murray rất vui với chiến thắng của mình, nhưng không hài lòng với thành công của mình và cho biết anh sẽ tiếp tục “phấn đấu nhiều hơn nữa”.

“Vô địch bất kỳ giải đấu nào cũng khó,” cựu số một thế giới, người đã bị chấn thương hành hạ trong những năm gần đây bao gồm các vấn đề về hông và dạ dày, cho biết.

“Hành trình trở lại đẳng cấp này thật khó khăn và tôi nghĩ rằng tôi đã chơi thứ quần vợt tốt trong tuần này và thứ quần vợt sẽ mang lại cho tôi cơ hội tốt, đặc biệt nếu tôi giao bóng như thế trước hầu hết các tay vợt và tôi rất phấn khích về điều đó.

“Phải mất một thời gian dài để trở lại nơi này và rất nhiều công việc với một số mất mát khó khăn, nhưng tôi vẫn tiếp tục làm việc và tin tưởng.”

Anh ấy nói tiếp: “Tôi không biết liệu mình có thể thi đấu trở lại hay không và tôi thật may mắn khi được trở lại thi đấu ở đẳng cấp cao.

“Tôi không muốn coi thường giải đấu này bởi vì vô địch bất kỳ giải đấu nào cũng tuyệt vời và vô địch một giải đấu ở bất kỳ cấp độ nào cũng không hề dễ dàng, nhưng tôi vẫn cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi tin rằng mình còn nhiều điều hơn thế nên tôi hy vọng mình có thể đạt được điều đó trong vài tuần tới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *