Andy Murray đưa ra lời cảnh báo của Novak Djokovic tới Carlos Alcaraz và các cầu thủ trẻ khácTin tức quần vợt

Andy Murray đã cảnh báo các “tay trẻ” làng thể thao rằng Novak Djokovic sẽ tiếp tục thống trị quần vợt, đặc biệt là các giải Grand Slam trong nhiều năm tới.

Trong vài tháng qua đã có những dấu hiệu cho thấy những ngôi sao đang lên như Carlos Alcaraz, Jannik Sinner và Holger Rune đã sẵn sàng tiếp quản những tay vợt vĩ đại, nhưng Djokovic đã chứng minh rằng anh ấy chưa hoàn toàn sẵn sàng để truyền dùi cui.

Tay vợt người Serbia đã nâng tổng số Slam của mình lên con số 24 vào Chủ nhật với chiến thắng ba set ấn tượng trước Daniil Medvedev trong trận chung kết US Open. Đây là giải đấu lớn thứ ba trong năm của anh ấy khi anh ấy cũng giành được danh hiệu tại Giải Úc mở rộng và Giải Pháp mở rộng trong khi về đích ở vị trí á quân tại Wimbledon.

Cựu số một thế giới Murray ca ngợi sự trường tồn của Djokovic khi thừa nhận anh không giống một tay vợt hiện tại sẵn sàng soán ngôi tay vợt người Serbia.

“Các cầu thủ trẻ có trách nhiệm đẩy Novak và tìm cách vượt qua anh ấy. Có vẻ như điều đó sắp xảy ra”, anh nói với BBC Sport.

“Novak đã là một cầu thủ đáng kinh ngạc trong một thời gian dài, giống như Roger.” [Federer] và Rafa [Nadal]tuổi thọ và tất cả họ có thể làm được điều đó trong bao lâu.

“Tuổi thọ của Novak là tốt nhất. Anh ấy đã chơi ở cấp độ này trong một thời gian dài.”

Alcaraz đã đánh bại Djokovic trong trận chung kết Wimbledon vào tháng 7 năm ngoái và nhiều người tự hỏi liệu Djokovic có sắp bị loại hay không, nhưng Murray cho biết tay vợt vĩ đại này có thể còn tồn tại thêm vài năm nữa.

Tay vợt ba lần vô địch Grand Slam nói thêm: “Tôi đã nói sau Wimbledon, mọi người đều nói rằng đó là một sự thay đổi người bảo vệ, nhưng nó không dành cho tôi.

“Rõ ràng Novak đã giành được 2 trong 3 Grand Slam đầu tiên và đã tiến rất gần tới trận chung kết Wimbledon.

“Anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy là cầu thủ hay nhất thế giới một lần nữa [on Sunday] và như tôi đã nói, việc hoàn thiện bản thân là tùy thuộc vào những người trẻ tuổi để đạt được điều đó.

“Tôi không nghĩ anh ấy sẽ dừng lại ở 24 danh hiệu, nhưng bạn không biết nó sẽ kéo dài bao lâu. Về mặt thể chất, động lực, cho dù một người như Alcaraz có tiến bộ hay không – anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời Alcaraz, anh ấy xuất sắc, nhưng để làm được những gì Novak làm một cách nhất quán thì lại khác.

“Nó không giống như việc làm điều đó 15-20 tuần một năm như Novak, mỗi khi anh ấy bước ra sân. Tôi nghĩ Alcaraz sẽ sớm đạt đến đẳng cấp đó nhưng tôi không nghĩ đây sẽ là lần cuối cùng Novak giành được một Grand Slam.”

ĐỌC THÊM: ‘Nếu tôi không đến từ Serbia, tôi đã được tôn vinh ở cấp độ thể thao nhiều năm trước’ – Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *