Andy Murray đưa ra nhận định nhất quán về Novak Djokovic khi so sánh Roger Federer, Rafael Nadal



Tin tức quần vợt

Andy Murray tin rằng Novak Djokovic đã thể hiện sự ổn định vô song trong giai đoạn sau của sự nghiệp, ngay cả khi so sánh với Roger Federer và Rafael Nadal.

Tay vợt ba lần vô địch Grand Slam mô tả những gì Djokovic đạt được trong năm nay là “phi thường” đồng thời ca ngợi động lực và nỗ lực của tay vợt người Serbia để tiếp tục thi đấu ở phong độ cao nhất.

Murray đã thi đấu với Djokovic, Federer và Nadal ngay từ đầu sự nghiệp trong kỷ nguyên vàng của quần vợt nam.

Thành tích đối đầu của Anh là: 11-25 trước Djokovic; 11-14 trước Federer; 7-17 trước Nadal. Murray đã không đối đầu với Djokovic kể từ chung kết Doha 2017 và Nadal kể từ bán kết Madrid 2016, trong khi lần gặp gần nhất của anh với Federer hiện đã giải nghệ là ở bán kết Cincinnati 2015.

Djokovic đã giành được danh hiệu Grand Slam nam thứ 24 kỷ lục vào đầu tháng này với chiến thắng trước Daniil Medvedev ở chung kết US Open 2023. Tay vợt 36 tuổi người Serbia hiện đã vô địch 12 giải Grand Slam ở độ tuổi 30 và có thành tích 12-3 ở các giải Grand Slam. Chung kết Grand Slam từ tuổi 30.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn tại Zhuhai Championships tuần trước, Murray ca ngợi mùa giải 2023 của Djokovic, mùa giải mà anh đã vô địch 3/4 giải Grand Slam.

“Tôi nghĩ những gì anh ấy đạt được tại US Open và trong suốt năm nay thật đáng kinh ngạc. Việc vẫn thể hiện được phong độ như hiện tại ở tuổi 36 thật là tuyệt vời”, cựu số một thế giới nói.

“Động lực và động lực để tiếp tục chiến thắng và tiếp tục thể hiện ở đẳng cấp đó, thật tuyệt vời. Tôi nghĩ tất cả những người đó, Roger, Rafa, đều đã có sự nghiệp lâu dài. Nhưng chắc chắn không ai trong số họ, tôi không nghĩ, đã chơi ở đẳng cấp mà Novak có được ở giai đoạn này của sự nghiệp một cách ổn định.”

Sau thành công của Djokovic tại US Open, vận động viên từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic Murray đang ủng hộ người bạn 36 tuổi của mình để đạt được vinh quang lớn hơn.

“Tôi đã nói sau Wimbledon, mọi người đều nói rằng đó là sự thay đổi người bảo vệ, nhưng nó không dành cho tôi,” tay vợt người Anh giải thích trong một cuộc phỏng vấn với BBC.

“Rõ ràng Novak đã thắng 2 trong 3 Grand Slam đầu tiên và đã tiến rất gần tới trận chung kết Wimbledon. Anh ấy đã chứng minh rằng mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới một lần nữa vào ngày hôm qua và như tôi đã nói, việc cải thiện điều đó phụ thuộc vào các cầu thủ trẻ.

“Tôi không nghĩ anh ấy sẽ dừng lại ở 24 danh hiệu, nhưng bạn không biết nó sẽ kéo dài bao lâu. Về thể chất, động lực, dù có ai thích hay không [Carlos] Alcaraz đang tiến bộ – anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời Alcaraz, anh ấy xuất sắc, nhưng để làm được những gì Novak làm một cách nhất quán thì lại khác.

“Nó không giống như việc làm điều đó 15-20 tuần một năm như Novak, mỗi khi anh ấy bước ra sân. Tôi nghĩ Alcaraz sẽ sớm đạt đến đẳng cấp đó nhưng tôi không nghĩ đây sẽ là lần cuối cùng Novak giành được một Grand Slam.”

Murray bị Aslan Karatsev đánh bại ở vòng 2 giải ATP 250 ở Chu Hải vào tuần trước.

ĐỌC THÊM: ‘Novak Djokovic là vận động viên quần vợt hoàn hảo – cơ thể của anh ấy được trang bị tốt hơn để tồn tại tốt hơn Rafael Nadal’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *