Andy Murray hướng đến danh hiệu trên sân nhà – ‘Đã lâu rồi’Tin tức

Andy Murray đánh bại đương kim vô địch Jordan Thompson 7-6 (7-5), 6-3 để giành vé vào chung kết Lexus Surbiton Trophy.

Cựu vô địch Wimbledon hai lần, Murray – người đã tham dự Rothesay Nottingham Open tuần tới – có vẻ như đang kiểm soát set đầu tiên khi, được hỗ trợ bởi một cú vô lê trái tay đẹp mắt, anh vượt lên dẫn trước 3-0.

Tuy nhiên, Thompson của Úc đã tập hợp lại để tận dụng một số lỗi không đáng có của Murray để bẻ ngược và sau đó san bằng tỷ số 3-3.

Murray tìm cách bẻ giao bóng của Thompson để tiếp tục set đấu, điều mà cuối cùng anh ấy đã làm được sau khi giao bóng dẫn trước 40-15.

Murray phải đối mặt với nhiều áp lực hơn ở một vị trí quan trọng với tỷ số 6-5 và Thompson sau đó tìm cách buộc phải gỡ hòa. Murray đã dẫn trước 2-0 với một mini-break sớm và vượt lên dẫn trước 4-1 sau khi căng ngang để thực hiện một cú trả giao bóng rộng.

Tuy nhiên, Thompson đã bẻ ngược lại để san bằng tỷ số 4-4 sau một đợt hồi phục dài.

Như những trận đấu trước, Murray một lần nữa phát biểu quyết đoán, giúp san bằng tỷ số 6-5 khi Thompson trả lưới và anh tận dụng lợi thế bằng một cú ace.

Đã có một điểm chớp nhoáng trong game mở đầu khép lại của set thứ hai. Với số điểm bị dẫn trước, Thompson trở nên khó chịu sau một cuộc gọi ‘ra ngoài’ từ đám đông, vì vậy đã bị trọng tài chủ tọa bác bỏ và trận đấu tiếp tục khi Murray đưa ra quyết định.

Cầu thủ người Úc tiếp tục phàn nàn với trọng tài Robert Balmforth khi các cầu thủ ngồi dưới ô trong thời gian ngắn nghỉ mưa.

Khi trận đấu tiếp tục – với lời cảnh báo khán giả tránh một cuộc tấn công như vậy nữa – Murray cuối cùng buộc đội nhà phải nghỉ giải lao và tiếp tục dẫn trước 2-0.

Murray bẻ break ở ván thứ năm để dẫn trước 4-1 khi Thompson lại sút bóng vào lưới – và tay vợt người Úc sau đó bị cảnh cáo vì lạm dụng bóng khi sự thất vọng của anh lại bùng lên.

Một game giao bóng tình yêu đưa Murray đến gần chiến thắng nhưng Thompson lại bị bẻ break ở game thứ tám. Tuy nhiên, Murray cuối cùng đã hoàn thành công việc khi anh giành được điểm trận đấu thứ ba để giành một suất tham dự trận chung kết vào Chủ nhật, trước Jurij Rodionov của Áo hoặc Zizou Bergs của Bỉ.

“Thật tốt khi vượt qua các set ngày hôm nay,” Murray nói trong cuộc phỏng vấn tại tòa do LTA phát sóng.

“Đó là một set đầu tiên rất chặt chẽ, sau đó ở set thứ hai, tôi đã cải thiện một chút, bắt đầu đánh bóng tốt hơn ở cuối sân, vì vậy hy vọng tôi có thể tiếp tục điều đó vào ngày mai trong trận chung kết.

“Jordan là cầu thủ sân cỏ hay nhất. Anh ấy đã giành chiến thắng ở đây năm ngoái và lọt vào trận chung kết ở Nottingham, vì vậy anh ấy đã có một số chiến thắng tốt trên mặt sân này. Tôi mong đợi một điều khó khăn – tôi chắc chắn đã nhận được nó.

“Những trận đấu vừa qua diễn ra tốt đẹp, trước những cầu thủ sân cỏ rất giỏi, rất có kinh nghiệm trên mặt sân này, vì vậy để vượt qua điều đó là rất tích cực.

“Có cơ hội chơi trận chung kết là điều tuyệt vời, tôi rất mong chờ điều đó.

“Đã lâu rồi tôi mới vô địch một giải đấu trên quê hương mình và tôi hy vọng mình có thể làm được điều đó vào ngày mai.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *