Andy Murray khiêm tốn trước Stan Wawrinka khi chờ đợi Roland Garros di chuyển kéo dàiTin quần vợt

Đó là một trận đấu đáng quên đối với Andy Murray ở vòng hai giải BNP Paribas Primrose Bordeaux khi anh bị đánh bại bởi người đồng hương ba lần vô địch Grand Slam Stan Wawrinka.

Với việc cả hai tay vợt đều chọn thi đấu trong các sự kiện ATP Challenger Tour ở tây nam nước Pháp để tập luyện thi đấu trên mặt sân đất nện trước thềm giải Pháp mở rộng, việc Murray để thua có thể cho thấy anh sẽ không thi đấu ở Paris.

Điều này hoàn toàn trái ngược với màn trình diễn mà Murray đã tạo ra trong Aix Provence Open của anh ấy và khá giống với những trận thua ở vòng mở màn của anh ấy tại Madrid Open và Italian Open.

Đó là một kỷ lục khiêm tốn khi tay vợt từng hai lần vô địch Wimbledon để thua 6-3, 6-0 sau một giờ 15 phút và anh chỉ có một điểm break trong cả trận – và nó đến ở ván cuối cùng khi Wawrinka giao bóng.

Wawrinka vĩ đại của Thụy Sĩ bị bẻ giao bóng ở game thứ tư của set mở màn và Murray sau đó cứu được năm set point ở game thứ tám trước khi tay vợt Thụy Sĩ đầu hàng set.

Đó là giao thông một chiều trong set thứ hai với các break ở game một, ba và năm trước khi Murray có điểm break duy nhất ở game sáu chỉ để Wawrinka cứu được và sau đó kết thúc cuộc đụng độ ở hiệp hai.

Trong khi cựu số 3 thế giới Wawrinka – người đã đối đầu với Ugo Humbert ở tứ kết – đã giành được lợi thế trước Roland Garros, chắc chắn điều đó sẽ đặt ra thêm câu hỏi cho Murray về việc liệu anh có nên tham dự Grand Slam sân đất nện hay không.

Cựu số một thế giới hài lòng với thể lực và “tin tưởng” cơ thể sẽ vượt qua trận đấu kéo dài 5 set.

“Đó không phải là quá nhiều về [physical worries],” anh ấy nói với BBC Sport.

Anh ấy nói thêm: “Tôi tin rằng cơ thể mình sẽ ổn sau những gì tôi đã làm hồi đầu năm. Tôi đã chơi một trận đấu kéo dài 5 tiếng đồng hồ và thể lực tốt trong trận đấu đó.”

Murray mới chỉ xuất hiện một lần tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng kể từ khi trải qua cuộc phẫu thuật hông và đó là thất bại ở vòng đầu tiên trước chính Wawrinka vào năm 2020.

Anh ấy đã ám chỉ trước đó rằng có lẽ tốt hơn là nên tập trung vào sân cỏ và Wimbledon và anh ấy lại một lần nữa đi vào con đường đó.

“Đó là điều đúng đắn để ưu tiên ở giai đoạn này trong sự nghiệp của tôi. Bây giờ tôi tin tưởng vào cơ thể mình nhưng tôi nhận ra rằng cơ hội tốt nhất để tôi chạy sâu nhiều khả năng là ở Wimbledon,” Murray nói.

ĐỌC THÊM: Boris Becker coi Andy Murray là ‘hình mẫu tuyệt đối’ cho thế hệ trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *