Andy Murray nghi ngờ về tương lai của mình sau khi tuyệt vọng rời khỏi WimbledonWimbledon

Mười năm sau khoảnh khắc vĩ đại nhất của anh ấy trên sân Trung tâm của Wimbledon, Andy Murray chắc chắn nhận được thông báo rằng trận đấu đã kết thúc.

Thua 7-6, 6-7, 4-6, 7-6, 6-4 trước hạt giống số 5 Stefanos Tsitsipas không phải là điều đáng xấu hổ, nhưng cái cách Murray bị loại trong một ngày thứ Sáu oi ả ở tây nam London hẳn là một sự lãng phí. thời gian. đám mây lớn trên những gì sắp xảy ra.

Sau khi dành vài tuần cuối cùng để chuẩn bị cho giải đấu cuối cùng tại Wimbledon bằng cách chơi các sự kiện cấp thấp và tập trung mọi nỗ lực để tiến sâu tại sự kiện Grand Slam mà anh ấy coi trọng hơn bất kỳ sự kiện nào khác, ngôn ngữ cơ thể của Murray trên Sân Trung tâm đã nhiều hơn đáng lo ngại hơn tỷ số cuối cùng.

Sau một màn trình diễn ly kỳ dưới mái che trước một đám đông cuồng nhiệt vào tối thứ Năm, Murray nổi lên với một lợi thế cố định và với tất cả các con át chủ bài dường như đã nằm trong tay anh ta.

Với ý nghĩ đó, thật khó hiểu làm thế nào anh ấy lại xuất hiện để tìm thấy một bộ mà anh ấy cần trông quá phẳng.

Anh ấy chưa bao giờ khiến những người ủng hộ Tòa án Trung tâm lên tiếng hoặc thể hiện loại năng lượng mà anh ấy cần để vượt qua vạch đích, vì vậy không có gì lạ khi Tsitsipas đã tận dụng thời điểm đó để chiến đấu trở lại trận đấu.

Màn trình diễn thụ động của Murray trên sân trong hai set hôm thứ Sáu đã tạo cho đối thủ của anh ấy tất cả động lực cần thiết để tiếp tục giành chiến thắng và khi anh ấy gặp khó khăn trong set thứ năm, việc anh ấy không thể gây ấn tượng với khán giả nhà càng khiến nó bối rối. làm hại chính mình.

Nếu Murray giơ tay và kêu gọi sự ủng hộ của họ, Tsitsipas có thể đã cảm thấy có sức nặng đè lên vai và trượt ngã khi cố gắng kết thúc trận đấu.

Thay vào đó, anh được mời vào vòng thứ ba một cách lặng lẽ, với cảm giác không thể tránh khỏi xung quanh thất bại của Murray chắc chắn sẽ làm dấy lên suy đoán rằng thời gian anh đứng đầu trò chơi đã kết thúc.

“Sự khác biệt là tuổi tác,” tay vợt vĩ đại John McEnroe nói BBC. “Tsitsipas trẻ hơn 12 tuổi và anh ấy thực sự khỏe mạnh. Điều đó đã giúp anh ấy rất nhiều vì anh ấy trông khá tươi tắn trong set thứ năm đó.”

Khi được hỏi liệu anh có trở lại Wimbledon vào năm sau hay không, Murray dừng lại và thừa nhận rằng có nghi ngờ liệu anh có chơi trận cuối cùng trên sân Trung tâm hay không.

“Tôi không biết,” anh thừa nhận khi nhìn về tương lai của mình. “Động lực rõ ràng là một điều quan trọng. Tiếp tục thua sớm trong một giải đấu như thế này không nhất thiết giúp ích cho điều đó. Vâng, nó giống như tôi nghĩ năm ngoái.

“Tôi đã suy nghĩ về một điều trong một thời gian dài, nói chuyện với gia đình và quyết định tiến hành nó. Tôi không có kế hoạch dừng lại bây giờ. Nhưng, vâng, điều này sẽ mất một thời gian để vượt qua.

Bây giờ, Murray sẽ có vài tuần để suy nghĩ về những gì tiếp theo và liệu anh ấy có còn tin rằng mình vẫn còn cuộc chiến và động lực cần thiết để tỏa sáng ở đỉnh cao của một trong những môn thể thao thử thách nhất trong số đó hay không.

Nếu Murray có thể duy trì động lực mà anh ấy có khi thắng set thứ ba trước Tsitsipas trong một trận đấu sát nút vào thứ Năm, anh ấy có thể đã tổ chức một cuộc họp báo rất khác một giờ sau đó.

Ngay khi trận đấu chuyển sang khung cảnh ngoài trời, một Murray mờ nhạt đã nhìn kỹ cựu binh 36 tuổi trong một quả ném cuối cùng mang tính quyết định trong sự nghiệp.

Vận động viên vĩ đại nhất của nước Anh thời hiện đại giờ đây phải suy nghĩ xem liệu anh ta có muốn tiếp tục gõ cửa những cánh cửa không chịu mở ra cho anh ta hay không.

Sớm hay muộn, anh ấy sẽ đưa ra một câu trả lời mà bây giờ dường như rõ ràng đối với những người trong chúng ta, những người nhìn thấy nỗi đau của anh ấy.

CŨNG ĐỌC: Carlos Alcaraz: Tôi nghĩ mình thuộc về Tòa án Trung tâm tại Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *