‘Andy Murray nguy hiểm có thể trở lại top 10’, huyền thoại tinTin quần vợt

Nhà vô địch lớn bảy lần Mats Wilander cảm thấy Andy Murray vẫn có khả năng trở lại “từ 10 đến 20” trong bảng xếp hạng ATP.

Tay vợt người Thụy Điển thừa nhận Wimbledon “hẳn rất đáng thất vọng” đối với Murray, nhưng tuyên bố rằng cựu số một thế giới “sẽ luôn nguy hiểm” ở các giải chuyên ngành.

Murray thua tay vợt số năm thế giới Stefanos Tsitsipas trong năm set ở vòng hai của Giải vô địch Wimbledon 2023, sau khi dẫn trước hai set với tỷ số một.

Tay vợt 36 tuổi hiện xếp hạng 41 thế giới, sau khi vươn lên hạng 38 – cao nhất kể từ sau hai cuộc phẫu thuật hông – vào tháng trước.

Nhà vô địch Grand Slam ba lần giữ thành tích 9-10 ở ATP Tour năm 2023 và cũng đã giành được ba danh hiệu Challenger Tour.

Wilander lập luận rằng Murray có niềm tin sẽ leo trở lại đỉnh cao và cảm thấy tay vợt người Anh có khả năng đạt được điều đó.

“Đối với Andy Murray, đó chỉ là việc có thể thức dậy vào buổi sáng và có thể tập luyện chăm chỉ, hết sức có thể,” cựu số một thế giới nói trong một cuộc phỏng vấn với Eurosport.

“Vì vậy, để duy trì cấp độ hiện tại của anh ấy, và thực sự tăng cấp độ nữa, nếu anh ấy sẽ thi đấu trong giải đấu này. Tôi nghĩ anh ấy sẽ tiếp tục làm việc, ai cũng khó. Anh ấy rõ ràng yêu thích sự cạnh tranh.

“Wimbledon hẳn đã rất thất vọng với anh ấy, nhưng sau đó anh ấy lại để thua Stefanos Tsitsipas, người đang xếp thứ năm vào thời điểm đó, vậy Murray, anh ấy có thể đi đâu?

“Tôi nghĩ anh ấy phải tin rằng anh ấy có thể trở lại vị trí nào đó trong khoảng từ 10 đến 20 trên thế giới và tôi phải đồng ý với lời kêu gọi đó theo một cách nào đó. Tôi nghĩ anh ấy có thể, tôi nghĩ anh ấy sẽ luôn nguy hiểm trong các giải đấu chuyên nghiệp.

“Tất nhiên, anh ấy cần phải đi xuống ở các giải đấu nhỏ hơn và giành chiến thắng trong các trận đấu để tăng thứ hạng của mình, nhưng thứ hạng đó gần như không liên quan đến Murray.

“Điều quan trọng hơn là những gì anh ấy có thể làm ở Grand Slam, và tôi nghĩ anh ấy có thể gây ra một số thiệt hại, giống như anh ấy đã làm ở đây. Anh ấy đã không thi đấu vượt trội so với Stefanos Tsitsipas.”

Mặc dù có một khởi đầu tích cực trong năm, nhưng chiến thắng ở vòng mở màn Wimbledon của Murray trước Ryan Peniston là chiến thắng đầu tiên của anh trong chuyến lưu diễn kể từ Indian Wells vào tháng Ba.

ĐỌC THÊM: ‘Top 10 hiện tại là một trong những thứ yếu nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm, bỏ qua Novak Djokovic’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *