‘Andy Murray, Roger Federer, Novak Djokovic, Rafael Nadal định hình trận đấu’ – Stefanos TsitsipasWimbledon

Stefanos Tsitsipas đã tuyên bố rằng Andy Murray, Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal đã “định hình trận đấu” và là “lý do khiến tôi trở thành tay vợt như ngày hôm nay.”

Tay vợt số 5 thế giới bày tỏ sự ngưỡng mộ với Murray sau khi đánh bại tay vợt người Anh tại Wimbledon và tiết lộ anh “ớn lạnh” khi lần đầu tiên giành được danh hiệu này vào năm 2013.

Tsitsipas đã đánh bại nhà vô địch Wimbledon hai lần với tỷ số 7-6(3), 6-7(2), 4-6, 7-6(3), 6-4 trong một trận đấu ở vòng hai chất lượng cao kết thúc vào thứ Sáu sau một đêm đình chỉ thứ năm.

Trận đấu ở Tòa Trung tâm bị tạm dừng do Wimbledon có lệnh giới nghiêm lúc 11 giờ tối sau khi Murray thực hiện set thứ ba, trước khi Tsitsipas thắng set thứ tư và thứ năm khi trận đấu tiếp tục.

Nhà vô địch US Open 2020 người Hy Lạp đã vượt qua Dominic Thiem trong năm set ở vòng mở màn trong một trận đấu khác diễn ra trong hai ngày do trời mưa.

Sau chiến thắng trước Murray, Tsitsipas đã ca ngợi tay vợt 36 tuổi và đề cao vai trò của ‘Big Four’ trong sự nghiệp của anh ấy.

“Đó là một trận đấu rất khó khăn và tôi rất ngạc nhiên về cách anh ấy giữ vững phong độ sau ca phẫu thuật hông và trình độ của anh ấy ngày hôm nay. Tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong tương lai,” cầu thủ 24 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu.

“Nó thực sự tuyệt vời. Đó là một trở ngại và thậm chí còn khó khăn hơn khi bạn đã lớn lên khi xem anh ấy thi đấu trên sân này. Tôi đã nổi da gà khi anh ấy giành danh hiệu Wimbledon đầu tiên và bước chạy táo bạo của anh ấy vào năm 2012.

“Tôi ngưỡng mộ anh ấy, Roger [Federer] Novak [Djokovic] và Rafa [Nadal]vì vậy bốn người này tạo nên trò chơi và họ [the] bởi vì tôi là cầu thủ như ngày hôm nay.”

Tay vợt số 5 thế giới cũng thảo luận về thử thách thể chất mà cựu số 1 thế giới Murray phải đối mặt ở Grand Slam.

“Một chút [tired]. Điều đó không dễ dàng, đặc biệt là khi bạn chơi với Andy Murray. Anh ấy là một vận động viên marathon. Anh ấy thích làm cho nó dài. Anh ấy thích ở ngoài đó hàng giờ. Đó cũng là một phần sức mạnh của anh ấy với tư cách là một vận động viên quần vợt,” Tsitsipas nói trong cuộc họp báo của mình.

“Anh ấy có khả năng và khả năng ở lại sân trong một thời gian dài, khiến anh ấy khỏe mạnh. Đó là trường hợp ngày nay. Hai bộ đó cảm thấy rất dài. Tôi nhớ tại một thời điểm trong hiệp thứ năm, tôi nghĩ có vẻ như chúng tôi đang chơi mãi mãi. Đó là cảm giác mà tôi có được.”

Tsitsipas sẽ đối đầu với tay vợt số 60 thế giới Laslo Djere ở vòng 3 Wimbledon hôm nay.

ĐỌC THÊM: Andy Murray nghi ngờ về tương lai của mình sau khi tuyệt vọng rời khỏi Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *