Andy Murray ‘sẵn sàng gây sát thương’ tại WimbledonWimbledon

Andy Murray tự mô tả mình là “một trong những tay vợt sân cỏ giỏi nhất thế giới” và không có lý do gì anh không thể thi đấu ở Wimbledon năm nay, theo Barbara Schett.

Năm nay đánh dấu một thập kỷ kể từ khi Murray chấm dứt cơn hạn hán giành danh hiệu vô địch đơn nam tại Wimbledon của Vương quốc Anh khi năm 2013 anh đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết trước khi giành danh hiệu thứ hai vào năm 2016.

Tuy nhiên, cựu số một thế giới đã không thể kết thúc giải đấu kể từ khi trải qua cuộc phẫu thuật hông cứu vãn sự nghiệp khi anh lọt vào vòng ba năm 2021 và bị loại ở vòng hai năm ngoái.

Mặc dù đã xây dựng mạnh mẽ các giải Grand Slam trên sân cỏ năm nay giúp anh giành được các danh hiệu ATP Challenger Tour ở Surbiton và Nottingham, nhưng vẫn có nhiều hy vọng rằng cuối cùng anh sẽ làm được điều đó trong tuần thứ hai.

“Tôi tin rằng mình là một trong những tay vợt sân cỏ giỏi nhất thế giới và thể chất tôi cảm thấy rất tốt,” Murray nói trước thềm Wimbledon. “Tôi đã chuẩn bị tốt nên không có lý do gì mà tôi không thể có một giải đấu tốt.”

Anh ấy nói thêm: “Tôi muốn đến đó và biểu diễn ở mức độ mà tôi hài lòng. Tôi cảm thấy như tôi đang ở một vị trí thực sự tốt để làm điều đó. Tôi đã có kinh nghiệm tại giải đấu này. Chỉ có một tay vợt có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở đây hơn tôi, đó là Novak Djokovic.”

Murray có thành tích 60–12 (83%) tại Wimbledon so với người từng bảy lần vô địch Djokovic là 86–10 (90%).

Nhà vô địch hai lần sẽ bắt đầu chiến dịch năm 2023 trước người đồng hương Ryan Peniston trên Tòa án Trung tâm vào tối thứ Ba và cựu Schett người Áo cảm thấy mọi thứ đều chỉ ra một chiến dịch tốt cho cầu thủ 36 tuổi.

“Tôi chắc chắn rằng người hâm mộ sẽ rất vui khi thấy anh ấy thi đấu trở lại, anh ấy có động lực cao và tôi nghĩ anh ấy rất sẵn sàng để gây ra một số thiệt hại,” anh ấy nói. Eurosport.

“Rõ ràng, những khoảnh khắc đó rất đặc biệt bởi vì bạn biết đấy, những đứa con của anh ấy đã đủ lớn để xem bố chúng chơi bóng ngoài kia và tôi nghĩ anh ấy muốn trở thành hình mẫu mà mọi người cha đều muốn trở thành cho bọn trẻ.

“Và điều rất đặc biệt là vợ anh ấy ở đó, con anh ấy ở đó, gia đình anh ấy ở đó, mẹ anh ấy ở đó, bố anh ấy ở đó, anh trai anh ấy ở đó. Vì vậy, đây là những khoảnh khắc tại sao anh ấy vẫn chơi quần vợt. Anh ấy muốn được đứng trên sân khấu lớn trên sân lớn này tại Wimbledon.

“Anh ấy đã đạt được rất nhiều thành công và sau đó, tại sao bạn lại không muốn làm điều đó trước mặt gia đình mình? Đây là khoảng thời gian đặc biệt đối với gia đình Murray.”

ĐỌC THÊM: Andy Murray tránh ‘ca muộn’ Wimbledon-BBC, rảnh rỗi để ‘gặp lũ trẻ vào buổi tối’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *