Andy Murray tấn công Brits – ‘Tôi không biết mọi người muốn gì’Tin quần vợt

Andy Murray thừa nhận anh cảm thấy bối rối trước những lời phàn nàn về sự thiếu thành công của các tay vợt người Anh, nói rằng các nhà phê bình luôn di chuyển các cột gôn.

Quần vợt nam nước Anh trải qua một chuỗi trận màu tím khi Murray đang ở đỉnh cao khi giành ba Grand Slam và trở thành số một thế giới. Dù không còn ở đỉnh cao sau ca phẫu thuật hông cứu vãn sự nghiệp, tay vợt 36 tuổi vẫn tiếp tục bay cao. cờ và được xếp hạng trong top 50.

Những tay vợt như Cameron Norrie và Dan Evans cũng đã có phong độ tốt nhất trong hai năm qua và cả hai vẫn nằm trong top 30 của Bảng xếp hạng ATP trong khi ngôi sao đang lên Jack Draper ở vị trí thứ 55.

Đó là một câu chuyện khác về phía phụ nữ khi không có phụ nữ Anh nào được xếp hạng trong top 100 của Bảng xếp hạng WTA sau sự sụp đổ của Emma Raducanu trong năm qua.

Raducanu, tất nhiên, đã mang lại hy vọng sau khi cô ấy làm choáng váng thế giới quần vợt khi vô địch US Open 2021 ở vòng loại để trở thành tay vợt nữ Anh đầu tiên kể từ Virginia Wade năm 1977 giành được một Grand Slam.

Cô ấy đã trải qua năm tiếp theo trong top 20, nhưng cuộc đấu tranh với chấn thương và phong độ đã khiến cô ấy trượt khỏi top 100 và cô ấy sẽ bị Katie Boulter soán ngôi số 1 người Anh khi bảng xếp hạng được cập nhật vào thứ Hai.

Tuy nhiên, Murray cảm thấy vị trí là tất cả và cuối cùng khi quyết định thành công Grand Slam của một quốc gia.

“Tôi muốn thấy nhiều tay vợt người Anh thi đấu đỉnh cao hơn vì tôi quan tâm đến điều đó và tôi muốn họ thi đấu tốt, tôi chỉ không chắc bạn nên đo lường thành công như thế nào khi nói đến quần vợt Anh hoặc LTA. ” anh ấy nói.

“Trước khi tôi vô địch Wimbledon, mọi người đều phàn nàn về việc không có nhà vô địch Grand Slam và đó là vấn đề, nhưng bây giờ Emma đã vô địch, đó là do không có đủ 100 tay vợt hàng đầu.

“Tôi chỉ muốn thấy họ thi đấu tốt hơn, thắng nhiều trận hơn và thi đấu ở Tour khi có thể.

“Tôi đã hỏi một ngày khác trên Twitter, tôi không biết mọi người nghĩ thành công đối với một quốc gia Grand Slam là gì.

“Đó có phải là 100 cầu thủ giỏi nhất không? Đó có phải là một nhà vô địch Grand Slam? Tôi không biết mọi người muốn gì, tôi đã nói chuyện với một số cựu tay vợt Pháp, những người đã có rất nhiều tay vợt xuất sắc trong 20 năm trở lên nhưng họ muốn có nhiều nhà vô địch Grand Slam hơn.

“Họ nói rằng họ sẽ vô địch Grand Slam thay vì có thêm chiều sâu.”

Anh ấy nói thêm: “Rất nhiều người trong số họ đã dính chấn thương nặng và hy vọng họ có thể vượt qua chúng bắt đầu từ mùa giải sân cỏ.

“Tôi biết họ thích chơi trên sân này, vì vậy hy vọng tất cả họ có thể thi đấu tốt và cải thiện thứ hạng của mình vì tôi nghĩ tất cả họ đều có khả năng trở thành những tay vợt trong top 100, họ chỉ cần có mặt trên sân một cách nhất quán.”

ĐỌC THÊM: Emma Raducanu đã sẵn sàng cho một thứ hạng mới khi danh hiệu cuối cùng vuột mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *