Andy Murray tiết lộ tin nhắn của vợ đã cho anh một góc nhìn mới như thế nàoTin quần vợt

Andy Murray đã gặp rất nhiều thất bại trong suốt sự nghiệp của mình và chắc chắn có rất nhiều “điều gì sẽ xảy ra nếu như vậy”, nhưng tay vợt ba lần vô địch Grand Slam cho biết tin nhắn gần đây từ vợ một lần nữa khiến anh nhận ra rằng chiếc cốc của mình. là một nửa đầy đủ.

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Murray từng so tài với Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer để tranh danh hiệu lớn nhất làng quần vợt.

Tuy nhiên, đỉnh cao đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì sự nghiệp của anh ấy đã bị cản trở bởi chấn thương kể từ năm 2017 và anh ấy đã phải trải qua cuộc phẫu thuật cứu vãn sự nghiệp ở hông vào năm 2019.

Mặc dù cuộc phẫu thuật có nghĩa là anh ấy vẫn có thể thi đấu chuyên nghiệp, nhưng chắc chắn sẽ có lúc anh ấy cảm thấy như mình đã bỏ lỡ một số khoảnh khắc quan trọng, đặc biệt là khi bạn nghĩ rằng Djokovic, 36 tuổi, vẫn đang ở đỉnh cao của môn thể thao này.

Trong khi Djokovic giành Grand Slam thứ 23 vào Chủ nhật khi đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết Pháp mở rộng, thì Murray lại góp mặt trong trận chung kết Surbiton Cup – giải đấu hạng hai của ATP Challenger Tour.

Thay vì cảm thấy thất vọng, tay vợt người Scotland rất vui khi vẫn được thi đấu và làm những gì anh ấy yêu thích khi anh ấy tiết lộ một tin nhắn từ vợ sau khi anh ấy giành được danh hiệu Surbiton.

“Rõ ràng là tôi muốn cạnh tranh Grand Slam và ở vị trí đó, tôi cũng nhận thức được rằng những gì họ đã làm là phi thường và những gì anh ấy đang làm ở độ tuổi của mình là xuất sắc,” anh nói.

“Chúng tôi đã có một hành trình hoàn toàn khác và những gì xảy ra với hông của tôi khi tôi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp là điều rất đáng tiếc.

“Nhưng tôi nhận được tin nhắn từ vợ tôi khi tôi đang lái xe tới đây nói rằng cô ấy đã nhìn thấy Novak trên bản tin anh ấy thắng ở Paris và nói rằng cô ấy rất tự hào vì tôi vẫn đang thử sức ở Challengers và vẫn làm việc chăm chỉ như trước đây. . đã từng làm và điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi.

“Bạn không thể lúc nào cũng so sánh mình với người khác và với những người thành công hơn bạn. Tôi có thể học được nhiều hơn khi tôi già đi.

“Khi tôi ở độ tuổi ngoài 20, tôi luôn được hỏi, ‘Khi nào bạn sẽ giành được thứ gì đó, tất cả những người xung quanh bạn luôn chiến thắng’, và tôi luôn muốn những gì họ có.

“Khi tôi bắt đầu chấp nhận rằng tôi không nên so sánh mình với người khác và tôi chỉ cần tập trung vào hành trình của chính mình và làm việc chăm chỉ nhất có thể để đạt được những mục tiêu mà tôi muốn, đó là tất cả những gì bạn có thể làm và đó là điều tôi đang làm.

“Cho dù tôi giành được một Grand Slam khác hay vô địch Challengers là điểm nổi bật đối với tôi bây giờ, tôi ổn với điều đó bởi vì tôi đang làm những gì tôi thích làm.

“Tôi rất vui cho Novak vào Chủ nhật và những gì anh ấy đã đạt được là không thể tin được. Khi tôi nhìn lại, việc tôi giành được Grand Slam và Thế vận hội của mình trước những tay vợt đó thật tuyệt vời và tôi sẽ rất tự hào về điều đó.”

ĐỌC THÊM: Andy Murray chúc mừng Novak Djokovic, nhưng hy vọng kẻ phá kỷ lục ‘hãy tránh bóng’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *