Andy Murray ủng hộ chọn Stefanos TsitsipasWimbledon

Trên lý thuyết, Stefanos Tsitsipas lẽ ra phải được yêu thích hơn khi gặp Andy Murray ở vòng hai Wimbledon, nhưng tay vợt hai lần vô địch đã biến những kẻ nghi ngờ thành niềm tin trong những tuần gần đây và tạo ra một rào cản lớn cho tay vợt số năm thế giới đó.

Cựu số 1 người Anh Laura Robson cho rằng Stefanos Tsitsipas có điểm yếu rõ ràng trên sân cỏ mà Murray có thể khai thác.

Mặc dù anh ấy đã trải qua trận đấu kéo dài 5 set của Tsitsipas với Thiem nhưng anh ấy thường xuyên bị gián đoạn và anh ấy không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

Robson cảm thấy rằng Murray sẽ làm bài tập về Tsitsipas, người còn ít kinh nghiệm trên sân cỏ.

Robson nói với Eurosport: “Tôi nghĩ đây là một trận đấu thực sự hay cho Andy.

“Tôi không nghĩ Stef thích sân cỏ và Andy sẽ cố gắng tạo sự khác biệt trong lối chơi của anh ấy.

“Khi ai đó được giao bóng trước nhiều, Andy thích có thể đọc trận đấu và lùi, tiến và thay đổi mọi thứ khi trận đấu diễn ra.

“Andy cũng thực sự thích số liệu thống kê của anh ấy nên tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ xem xét tất cả các số trận đấu ở vòng đầu tiên của Stef và xem anh ấy có thể làm gì khác đi.”

Nhà cựu vô địch Grand Slam Mats Wilander tin rằng trong tất cả các lựa chọn hàng đầu mà Murray có thể đối mặt ở giai đoạn này, Tsitsipas là trận hòa lý tưởng.

“Rõ ràng là rất khó để Stefanos Tsitsipas thi đấu trên bất kỳ mặt sân nào nhưng tôi nghĩ mặt cỏ là mặt sân mà Andy Murray sẽ chọn nếu anh ấy có quyền lựa chọn.

“Tsitsipas có quả giao bóng đầu tiên lớn và cú thuận tay của anh ấy rất tốt, nhưng có lẽ Andy có thể tấn công trái tay của anh ấy một chút trên sân cỏ.

“Tsitsipas thích khi bóng nảy cao hơn một chút và anh ấy có thể tạo ra một chút xoáy trong cú đánh trái tay của mình. Cú trái tay cắt lát của anh ấy không phải là tuyệt vời để bắt đầu và trên sân cỏ, bạn cần một cú trái tay cắt lát.

“Đối với tôi, đó là một quyết định hoàn hảo để Andy chơi giữa những cầu thủ giỏi nhất vào đầu giải khi mặt cỏ vẫn còn xanh và độ nảy khá thấp.

“Đối với Stefanos, đây là một tình huống mà anh ấy có thể thư giãn một chút vì anh ấy có nên đánh bại Andy Murray không?”

“Tôi nghĩ vì thứ hạng nhưng không hẳn.

“Rõ ràng là người hâm mộ sẽ phát cuồng và điều đó tốt cho cả hai cầu thủ – đôi khi những cầu thủ mà họ yêu cầu cũng nổi giận vì đám đông quá tham gia.

“Nhưng tôi nghĩ đó là một kết quả tốt cho Murray.”

ĐỌC THÊM: Cách Stefanos Tsitsipas dàn dựng bom tấn của Andy Murray

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *