Andy Murray về phát biểu của Novak Djokovic: Không nên ngăn VĐV tự do ngôn luậnPháp mở cửa

Cựu số một thế giới Andy Murray đã bảo vệ quyền tự do ngôn luận của Novak Djokovic người Serbia sau những nhận xét gây tranh cãi tại giải Pháp mở rộng hồi đầu tháng.

Djokovic gây tranh cãi sau khi viết “Kosovo là trái tim của Serbia! Hãy chấm dứt bạo lực” trên máy quay tại Roland Garros tuần này.

Kể từ đó, Liên đoàn quần vợt Kosovo và Ủy ban Olympic Kosovo đã yêu cầu Djokovic được xóa các bình luận.

“Không vận động viên nào bị ngăn cản quyền tự do ngôn luận, tôi nghĩ điều đó là không công bằng. Bạn thường nghe các vận động viên, nhà báo và bình luận viên nói rằng thể thao và chính trị không thể trộn lẫn với nhau, nhưng họ có thể,” Murray nói. điện báo.

“Khi chính trị được cho là ảnh hưởng đến các quyết định gây bất lợi cho sự nghiệp của các vận động viên, họ nghĩ rằng thể thao và chính trị không thể trộn lẫn với nhau. Nhưng sau đó họ rất vui khi nói về những điều mà họ đồng ý.

“Ở nhiều quốc gia, thủ tướng và các quan chức chính phủ ăn mừng chiến thắng của các vận động viên và những chiến thắng quan trọng. Họ luôn có mặt tại các sự kiện thể thao và thật vinh dự khi được mời đến Nhà Trắng hoặc Phố Downing.

“Chúng tôi có trách nhiệm với tư cách là vận động viên cố gắng gắn kết mọi người lại với nhau và không nhất thiết phải hạ gục nhau.”

Vào thứ Sáu, Djokovic đã bị đám đông chế nhạo trong trận đấu ở vòng ba với tay vợt người Tây Ban Nha Alejandro Davidovich Fokina. Djokovic, đang theo đuổi danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba, đã thắng trận đấu trong các set liên tiếp.

“Phần lớn mọi người đến để thưởng thức quần vợt hoặc để ủng hộ người chơi này hay người chơi khác. Nhưng họ là những cá nhân. Có những người – có những nhóm hoặc bất cứ điều gì – thích chế nhạo mọi việc bạn làm. Đó là điều tôi thấy thiếu tôn trọng và thẳng thắn là tôi không hiểu”, người đàn ông 36 tuổi nói.

“Có những lúc, bạn biết đấy, tôi sẽ im lặng. Đôi khi tôi sẽ phản đối điều đó, bởi vì tôi nghĩ khi ai đó thiếu tôn trọng, họ xứng đáng nhận được câu trả lời cho điều đó. Đó chính là điểm mấu chốt, tôi đoán vậy.”

Giải Pháp mở rộng năm nay không có nhà vô địch 14 lần Rafael Nadal, người đã bị loại vì phẫu thuật hông, và á quân Daniil Medvedev, người đã bị loại bởi Thiago Seyboth Wild người Brazil hồi đầu tuần này.

“Rõ ràng, việc Nadal không tham dự giải đấu tới đây là một mất mát lớn cho quần vợt, là một mất mát lớn cho Roland Garros, bởi vì cho đến nay, anh ấy là tay vợt thành công nhất trong lịch sử khi chơi ở giải đấu này. Vì vậy, tất nhiên, nó mở ra một cơ hội, một cơ hội cho phần còn lại của chúng tôi cố gắng giành lấy danh hiệu”, Djokovic nói.

ĐỌC THÊM: Tiết lộ thời gian hồi phục dự kiến ​​của Rafael Nadal sau ca phẫu thuật hông thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *