Andy Murray vô tình tiết lộ cuốn sách anh đang đọc và nó có chứa ‘nguyên tử’Tin tức quần vợt

Andy Murray vô tình tiết lộ cuốn sách anh đang đọc trong trận đấu Davis Cup của Anh tại Manchester vào tuần trước và nó cho thấy anh đang cố gắng tìm cách thiết lập lại tâm trí khi bị căng thẳng.

Murray đau buồn đã dũng cảm giành chiến thắng trong trận đấu với Vương quốc Anh vào thứ Sáu bất chấp cái chết của bà nội yêu quý của anh, khi anh làm theo mong muốn được chơi cho đất nước của mình thay vì tham dự đám tang của bà.

Đó là bằng chứng cho thấy niềm đam mê với môn thể thao này của Murray vẫn rất mạnh mẽ, ngay cả khi những ngày giành được các danh hiệu lớn của anh dường như đã kết thúc.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Murray luôn tìm kiếm lợi thế cả trong và ngoài sân đấu, với tinh thần làm việc ngoài trận đấu, anh đã làm gương cho tất cả các cầu thủ trẻ người Anh có cơ hội tập luyện cùng anh.

Người ta cũng thấy anh ấy đọc ghi chú trong các trận đấu để nhắc nhở anh ấy về những nguyên nhân chính khiến mức độ căng thẳng của anh ấy tăng cao và giờ đây bài đọc trước khi đi ngủ mới nhất của anh ấy đã được tiết lộ.

Murray đã đá túi của mình trong trận đấu ở Davis Cup với cầu thủ trẻ người Thụy Sĩ Leandro Riedi, với cuốn sách anh đang đọc khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Được phép Thói quen nguyên tử của tác giả James Clear, cuốn sách này là cuốn sách bán chạy nhất quốc tế và có khẩu hiệu: Thay đổi cuộc sống của bạn bằng những thay đổi nhỏ trong hành vi.

Bài đánh giá trên Amazon của cuốn sách viết: “Mọi người nghĩ rằng khi muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn phải nghĩ lớn, nhưng chuyên gia về thói quen nổi tiếng thế giới James Clear đã tìm ra một cách khác”.

“Anh ấy biết rằng sự thay đổi thực sự đến từ hiệu ứng tổng hợp của hàng trăm quyết định nhỏ: chống đẩy hai lần mỗi ngày, thức dậy sớm hơn năm phút hoặc dừng một cuộc điện thoại ngắn. Ông gọi chúng là thói quen nguyên tử.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic và Andy Murray đang kêu gọi những thay đổi lớn trong quần vợt – nhưng họ có thể thất vọng

“Trong cuốn sách đột phá này, Clears tiết lộ chính xác làm thế nào những thay đổi nhỏ này có thể phát triển thành kết quả thay đổi cuộc sống. Ông khám phá ra một số thủ thuật đơn giản trong cuộc sống (nghệ thuật bị lãng quên trong việc Hình thành thói quen, sức mạnh bất ngờ của Quy tắc hai phút hoặc thủ thuật để vào Vùng Goldilocks), và đi sâu vào tâm lý học và khoa học thần kinh tiên tiến để giải thích lý do tại sao nó lại quan trọng.

“Trong quá trình đó, anh ấy kể những câu chuyện đầy cảm hứng về những người đoạt huy chương vàng Olympic, những CEO hàng đầu và những nhà khoa học nổi tiếng, những người đã sử dụng khoa học về những thói quen nhỏ để duy trì năng suất, động lực và hạnh phúc.

“Sự thay đổi nhỏ này sẽ có tác động mang tính cách mạng đối với sự nghiệp, các mối quan hệ và cuộc sống của bạn.”

Một mục trên trang web của tác giả tiết lộ một số kỹ thuật mà ông sử dụng để rèn luyện trí óc để kiếm được những khoản lợi nhuận nhỏ, vì ông cho rằng giải quyết vấn đề không phải lúc nào cũng là câu trả lời.

Ông viết: “Không làm điều gì đó luôn nhanh hơn làm điều đó. Câu nói này khiến tôi nhớ đến câu nói của lập trình máy tính ngày xưa: “Hãy nhớ rằng không có mã nào nhanh hơn không có mã”.

“Triết lý tương tự cũng được áp dụng trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Ví dụ, không có cuộc họp nào diễn ra nhanh hơn là không có cuộc họp nào cả.

“Điều này không có nghĩa là bạn không thể tham dự các cuộc họp khác, nhưng thực tế là chúng tôi nói đồng ý với rất nhiều điều chúng tôi không thực sự muốn làm. Có nhiều cuộc họp được tổ chức mà không cần phải tổ chức. Có rất nhiều mã được viết có thể bị xóa.

“Đã bao nhiêu lần mọi người yêu cầu bạn làm điều gì đó và bạn chỉ nói: “Chắc chắn rồi.” Ba ngày sau, bạn bị choáng ngợp bởi danh sách việc cần làm của mình có bao nhiêu. Chúng ta trở nên thất vọng với nghĩa vụ của mình mặc dù chúng ta là người duy nhất những người đã nói có ngay từ đầu.

“Cần hỏi xem điều đó có cần thiết hay không. Nhiều người trong số họ không làm như vậy, và một lời nói “không” đơn giản sẽ hiệu quả hơn bất kỳ công việc nào mà những người có năng lực nhất có thể làm.”

Murray thường gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn tức giận của mình trước sức nóng của trận chiến trên sân quần vợt, vì vậy rõ ràng anh ấy đang tìm kiếm thêm các kỹ thuật để tập trung trong và ngoài sân đấu khi tiếp tục hành trình trở lại đỉnh cao của môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *