‘Anh ấy không đấu với Rafael Nadal và Roger Federer – nhưng Novak Djokovic hay hơn bao giờ hết’Wimbledon

Huyền thoại quần vợt Mats Wilander tin rằng Novak Djokovic là “tay vợt giỏi hơn bao giờ hết” trước trận chung kết Wimbledon với Carlos Alcaraz vào Chủ nhật.

Tay vợt người Thụy Điển tuyên bố rằng, mặc dù tay vợt người Serbia không cạnh tranh với Rafael Nadal hay Roger Federer, nhưng anh ấy đã thích nghi để đối đầu với những tay vợt trẻ mạnh mẽ như Jannik Sinner.

Djokovic đã đè bẹp tay vợt số 8 thế giới với tỷ số 6-3, 6-4, 7-6(4) trong trận bán kết Giải vô địch Wimbledon 2023 vào thứ Sáu. Tay vợt 36 tuổi sẽ đối đầu với tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz trong trận chung kết đơn nam vào Chủ nhật trong trận tranh đai thứ chín của anh tại All England Club.

Tay vợt số hai thế giới đang tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 24, cũng như chức vô địch Wimbledon thứ tám để san bằng kỷ lục nam của Federer.

Người chiến thắng lớn bảy lần Wilander đã so sánh màn trình diễn của Djokovic trước Sinner với trận bán kết Pháp mở rộng của anh ấy trước Alcaraz vào tháng trước.

“Tôi đánh giá hiệu suất này theo cách tương tự [to when] anh ấy đã làm những gì anh ấy đã làm với Carlos Alcaraz tại Pháp mở rộng [semi-finals],” cựu số một thế giới nói trong một cuộc phỏng vấn với Eurosport.

“Tôi nghĩ anh ấy đã nhận ra, và anh ấy đã chơi đủ những trận đấu khó khăn như năm ngoái với Sinner ở đây, rằng những người này rất giỏi, họ đánh bóng rất mạnh – khó hơn cả Rafa [Nadal]roger [Federer] và Andy [Murray] làm, khó khăn hơn nhiều.

“Họ đã đưa anh ấy đi sớm và tôi nghĩ anh ấy đã nhận ra rằng con người không thể giữ anh ấy mọi lúc. Tôi cảm thấy như anh ấy đã hung hăng hơn một chút ngay từ đầu và dồn Sinner vào thế bí. Thật khó để Pendosa có thể đứng vững khi anh ấy ở thế phòng thủ.

“Tôi nghĩ đối với Novak, mọi thứ đều do thiết kế. Bây giờ anh ấy có phải là một cầu thủ giỏi hơn anh ấy trước đây không? Tôi phải nói rằng anh ấy là. Anh ấy không phải đối đầu với Nadal và Federer, nhưng trận đấu đang diễn biến theo hướng đó và tôi nghĩ anh ấy đang chơi tốt hơn.”

Cựu số một người Anh Laura Robson cũng ấn tượng trước chiến thắng thuyết phục của tay vợt người Serbia trước tay vợt 21 tuổi người Ý.

“Chúng tôi tiếp tục nói về những gì Sinner sẽ làm khác đi trong năm nay, nhưng chúng tôi không nghĩ quá nhiều về những gì Djokovic sẽ làm khác đi trong trận đấu cụ thể này,” Robson nói.

“Anh ấy xử lý tỷ lệ của Sinner quá dễ dàng. Anh ấy nói trong cuộc phỏng vấn bên lề rằng trận đấu có thể diễn ra tốt đẹp – Tôi không cảm thấy như vậy! Tôi cũng không nghĩ Mats – cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng điều đó rất dễ dàng với Novak và vẫn có cảm giác như anh ấy có một hoặc hai trang bị khác để làm việc nếu cần.

“Những kẻ tội lỗi sẽ nghĩ rằng lẽ ra anh ấy đã có một khởi đầu tốt hơn và mọi thứ có thể khác đi, nhưng cuối cùng thì anh ấy lại thua hôm nay.”

ĐỌC THÊM: ‘Đã đến lúc’ – Ons Jabeur được các chuyên gia ủng hộ vinh quang Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *