Anna Blinkova khiến giới phê bình choáng váng với chiến thắng khó tin trong loạt tiebreak hoành trángTin tức quần vợt

Anna Blinkova giành chiến thắng đáng chú ý khi loại hạt giống số 3 Elena Rybakina sau loạt tie-break dài nhất trong lịch sử Grand Slam

Nhờ loạt tie-break quyết định kéo dài hơn 30 phút, Blinkova đã ghi bàn thắng đậm nhất trong sự nghiệp, khiến tỷ số chung cuộc là 22-20.

Ở điểm thi đấu thứ 10, tay vợt số 57 thế giới người Nga cuối cùng đã thắng trận; tuy nhiên, Rybakina, cựu vô địch Wimbledon, cũng có một số cơ hội để kiểm soát trận đấu.

Cựu số một người Anh Laura Robson nói: “Thật tuyệt vời, thật điên rồ, đó là tất cả”.

“Tôi cảm thấy áp lực như thế nào trong nửa giờ cuối của trận đấu.
“Lúc đó bạn chỉ muốn anh ấy vượt qua ranh giới. Có rất nhiều cơ hội sau khi rất kiên cường, dũng cảm với môn quần vợt của mình.

“Điều đó có ý nghĩa gì với anh ấy, ồ. Tôi gần như ớn lạnh khi nhìn lại khoảnh khắc đó mỗi khi anh ấy kết thúc và phủi bụi. Hy vọng rằng sẽ còn nhiều năm nữa. Tôi không thể tin được trận đấu mà tôi vừa xem.”

Blinkova bác bỏ những ý kiến ​​cho rằng cô bình tĩnh trước áp lực, nói rằng thần kinh của cô đang căng thẳng.

“Tôi vừa nhìn [as cool as a cucumber]. Tôi phải mất rất nhiều công sức. tôi làm [on my composure] mỗi ngày, quản lý cảm xúc”, anh nói với Eurosport.

“Tôi có rất nhiều cảm xúc. Tôi đang dẫn trước ở set thứ hai, set thứ ba và tôi đã đánh mất tất cả những cơ hội này, nhưng tôi tự nhủ rằng mình vẫn muốn thắng, mình vẫn có thể thắng.

“Tôi quên mất những cơ hội mình đã bỏ lỡ và tập trung vào cơ hội mới để giành chiến thắng trong trận đấu.”

ĐỌC THÊM: Coco Gauff tiết lộ cô đã học được từ Novak Djokovic và Serena Williams ở các giải đấu chuyên nghiệp

Rybakina về nhì ở giải Úc mở rộng năm ngoái và được coi là ứng cử viên nặng ký để giành vương miện mùa này sau khi giành được danh hiệu ở Brisbane.

Theo Tim Henman, cuộc thi kéo dài hai giờ 46 phút “có tất cả mọi thứ”, với giai đoạn kết thúc có chất lượng tăng lên rõ rệt theo cựu người dẫn đầu người Anh.

Ông cảm thấy những trận đấu căng thẳng và hấp dẫn hơn đã bù đắp cho tỷ lệ mắc lỗi cao của các cầu thủ.

Ông nói với Eurosport: “Có một số người chiến thắng và giao tranh tuyệt vời, nhưng sau đó áp lực đè lên những cú thuận tay từ cả hai tay vợt.

“Có rất nhiều lỗi không đáng có nhưng cả hai tay vợt đều thi đấu rất tốt. Họ đuổi kịp, khiến đối thủ phải chơi thêm một cú sút. Nó thực sự hoành tráng.”

Xem trực tiếp mọi khoảnh khắc của Giải Úc mở rộng và độc quyền tại khám phá+ và Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *