Aryna Sabalenka đáp trả sau khi bị cho là đã ‘bóp méo’ bình luận của cầu thủ UkrainePháp mở cửa

Aryna Sabalenka đã đưa ra một phản ứng đầy xúc động sau khi tay vợt số hai thế giới được thông báo rằng cô ấy “quay đầu lại” trước những bình luận và cách các vận động viên quần vợt Ukraine cảm nhận về cô ấy sau cuộc xâm lược của quê hương họ.

Đương kim vô địch Úc mở rộng Sabalenka đã khởi động chiến dịch Pháp mở rộng của cô ấy với chiến thắng cách biệt hai set đầy thuyết phục trước Marta Kostyuk vào Chủ nhật, nhưng sự kiện đã bị đám đông Paris chế nhạo sau khi Kostyuk từ chối bắt tay đối thủ sau trận đấu.

Kostyuk của Ukraine đã trở thành một trong những tay vợt có tiếng nói nhất trong WTA Tour sau khi Nga xâm lược quê hương cô vào tháng 2 năm 2022 với sự hỗ trợ của Belarus. Số 39 thế giới nhiều lần kêu gọi các cầu thủ Nga và Belarus lên án hành vi gây hấn.

Trong khi đó, Sabalenka tiết lộ rằng cuộc xâm lược đã dẫn đến sự chia rẽ trong phòng thay đồ, nói thêm rằng cô ấy đã cảm thấy căng thẳng và một trong những người chơi bị ghét nhất trong Tour.

Hạt giống số hai có thể trở thành số một thế giới nếu anh ấy giành danh hiệu ở Paris và trong cuộc họp báo sau trận đấu, một phóng viên đã hỏi anh ấy về việc trở thành một hình mẫu với tư cách là số một thế giới và thông điệp của anh ấy với thế giới.

Sabalenka đã trình bày rằng “tình hình với các cầu thủ Ukraine cho thấy rằng bạn bóp méo nó như thể người Ukraine ghét bạn, nhưng họ không nói rằng họ ghét bạn”.

XEM: Marta Kostyuk bị chế giễu vì không bắt tay Aryna Sabalenka trong trận thua Pháp mở rộng

Phóng viên nói thêm: “Điều duy nhất họ muốn ở bạn là bạn lên án chiến tranh hoặc bạn ủng hộ chiến tranh. Đây là điều duy nhất mà các cầu thủ Ukraine muốn nghe và bạn lảng tránh câu hỏi này”.

Chàng trai 25 tuổi trả lời: “Đầu tiên, tôi không nói rằng họ ghét tôi. Khi tôi nhận được câu hỏi về người Ukraine, họ hỏi tôi, đại loại như ‘vậy bạn có biết họ ghét bạn không?’ Như thể không liên quan đến cá nhân hay chính trị, họ đặt câu hỏi. Vì vậy, tôi đã trả lời câu hỏi rằng nếu họ ghét tôi, giống như tôi không cảm thấy gì như vậy.

“Về tình hình chiến tranh, tôi đã nói nhiều lần: Không ai trên thế giới này, vận động viên Nga hay vận động viên Belarus, ủng hộ chiến tranh. Không ai cả. Làm sao chúng ta có thể ủng hộ chiến tranh? Không ai cả, những người bình thường sẽ không ủng hộ nó. Tại sao? chúng ta có nên lớn tiếng và nói điều đó không – nó giống như 1+1=2.

“Tất nhiên chúng tôi không ủng hộ chiến tranh. Nếu nó có thể ảnh hưởng đến chiến tranh, nếu nó muốn ngăn chặn nó, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng thật không may, nó không nằm trong tay của chúng tôi. Đó là phần nói về người Ukraine.”

Sabalenka nhanh chóng lấy lại bình tĩnh khi sau đó trả lời các câu hỏi về việc trở thành một hình mẫu và thông điệp của cô ấy với các vận động viên.

“Thứ hai, với tư cách là tay vợt số một thế giới, thông điệp của tôi là gì? Thôi, về quê thôi. Tôi đến từ một quốc gia nhỏ, đến từ Belarus, người đã làm việc chăm chỉ để đạt được cấp độ này. Đây là thông điệp gửi tới nhiều vận động viên trẻ đến từ các quốc gia nhỏ, những người không có đủ tiền, rằng họ có thể thi đấu tốt ở môn thể thao này”, anh nói.

“Rằng họ phải làm việc chăm chỉ và tin tưởng vào bản thân và họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Đây là thông điệp chính của tôi với tư cách số một thế giới.

“Tôi không biết mình có phải là tấm gương cho nhiều người hay như tôi đã nói, sẽ có người không thích và sẽ có người thích tôi. Tôi tập trung vào những người yêu thương tôi và những người muốn tôi trở thành người tốt nhất có thể.

“Bạn biết đấy, tôi muốn thể hiện thứ quần vợt hay nhất của mình, tôi muốn mọi người thưởng thức các trận đấu quần vợt, thưởng thức các trận đấu của tôi. Vì vậy, đây là thông điệp của tôi, để mang lại niềm vui cho mọi người. Tôi không biết.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *