Aryna Sabalenka không cảm thấy mình là một trong những ứng cử viên được yêu thích tại Roland Garros – ‘Hãy xem tôi có may mắn không’Pháp mở cửa

2023 Màn trình diễn của Aryna Sabalenka trên sân cứng và đất nện cho thấy cô sẽ là một trong những ứng cử viên được yêu thích tại Roland Garros, nhưng tay vợt số hai thế giới không chịu quá sa đà.

Tay vợt số 2 thế giới đang có thành tích 29-4 trong mùa giải này và anh ấy đã giành được danh hiệu thứ ba trong chiến dịch vào thứ Bảy khi đánh bại Iga Swiatek trong một trận chung kết Madrid Open xuất sắc. Các danh hiệu khác của anh ấy là tại Adelaide International và Australian Open trong khi anh ấy cũng về nhì tại Indian Wells Open và Stuttgart Open.

Trận thua của anh ấy trước Swiatek trong trận chung kết Porsche Tennis Grand Prix ở Đức là thất bại duy nhất của anh ấy trong chiến dịch khi anh ấy đang dẫn 9-1 trên bề mặt vào năm 2023. Năm ngoái anh ấy là 9–5, vào năm 2021 anh ấy là 13–3 và vào năm 2020, anh ấy có thành tích 6–3.

Tiếp theo là giải Ý mở rộng và anh ấy đã lọt vào bán kết năm ngoái trước khi đến Paris để tham dự giải Grand Slam thứ hai trong năm tại Roland Garros.

Với phong độ hiện tại, Sabalenka sẽ là một trong những tay vợt đáng đánh bại nhưng khi được WTA Insider hỏi liệu cô ấy có phải là một trong những ứng cử viên được yêu thích cho giải Pháp mở rộng hay không, cô ấy trả lời: “Tôi không cảm thấy như vậy, nhưng tôi thực sự muốn trở thành một trong những người chơi đó.

“Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và cố gắng cống hiến thứ quần vợt tốt nhất của mình ở Rome và Roland Garros. Khi Giải đấu kết thúc, chúng ta sẽ xem tôi thi đấu như thế nào trên sân đất nện, liệu tôi có thực sự giỏi trên mặt sân này hay chỉ là tôi gặp may mắn trong những tuần này”.

Sự thay đổi của Sabalenka sau một chiến dịch năm 2022 ảm đạm khiến cô ấy không thể giành chiến thắng trong bất kỳ giải đấu nào và phải vật lộn với những cú giao bóng cũng như sự tự tin của mình là điều đáng chú ý.

Mặc dù vẫn không tin vào sự tiến bộ của mình, nhưng cô gái 25 tuổi rất vui vì sự chăm chỉ của mình cuối cùng cũng được đền đáp.

“Nếu ai đó nói rằng tôi sẽ trở thành nhà vô địch Grand Slam và tôi sẽ trở thành số 2 thế giới và rằng tôi sẽ giành được một danh hiệu trên mặt sân đất nện, tôi sẽ nghĩ, ‘Tôi không biết nữa, đó là một rất nhiều việc phải làm và tôi không chắc rằng mình có thể làm được điều này’,” anh ấy nói.

“Tôi không thực sự nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ đó là chìa khóa. Tôi chỉ làm việc chăm chỉ, tôi tiếp tục cải thiện trò chơi của mình, tìm kiếm những điều tôi có thể làm tốt hơn, phân tích trò chơi của mình rất nhiều. Vì vậy, đó là một công việc khó khăn kể từ trận đấu đầu tiên của tôi tại Fed Cup. Nhìn lại, tôi rất tự hào về bản thân và đội ngũ của mình cũng như những gì chúng tôi đã làm được trong những năm qua.”

ĐỌC THÊM: ‘WTA có Big Three’ – Quần vợt nữ ở trên khi Iga Swiatek, Aryna Sabalenka, Elena Rybakina chói sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *