Aryna Sabalenka tin rằng lệnh cấm Wimbledon đã khơi dậy sự hồi sinhWimbledon

Trong khi Aryna Sabalenka rất vui khi được trở lại Wimbledon và thậm chí còn hào hứng hơn khi lọt vào vòng 4 đội cuối cùng, cô ấy cảm thấy sự vắng mặt của mình ở giải đấu mùa trước đã khơi dậy sự hồi sinh sau một đợt sa sút nhẹ.

Sabalenka cảm thấy rằng kỳ nghỉ bắt buộc mà cô ấy đã thực hiện do lệnh cấm của Wimbledon đối với các tay vợt đến từ Nga và Belarus trong nhiệm kỳ trước đã cho phép cô ấy khởi động lại và tập trung trở lại.

Anh ấy tin rằng sự phá vỡ đó là thứ đưa anh ấy đến con đường trở thành nhà vô địch Úc Mở rộng.

“Tôi đã rất buồn vì không thể thi đấu ở đây vào năm ngoái. Nhưng đồng thời tôi nghĩ rằng, được rồi, đây là thời điểm tốt để thiết lập lại và bắt đầu lại từ đầu.

“Trước mùa giải sân cỏ, tôi đã không chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình. Tôi đấu tranh rất nhiều với cú giao bóng của mình, với cảm xúc này, với rất nhiều thứ. Tôi chỉ coi thời gian đó là sự chuẩn bị tốt, như một công tắc nhỏ tốt. Mọi thứ bắt đầu hoạt động tốt hơn.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng trong khoảng thời gian đó, tôi không biết bao nhiêu tuần, có thể là ba hoặc bốn tuần, tôi đã làm rất tốt và điều đó đã giúp tôi tại US Open. Sau đó, tôi bắt đầu tin tưởng vào bản thân mình hơn, tôi bắt đầu chơi tốt hơn, tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn trên sân đấu, về mặt cảm xúc, tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

“Tôi nghĩ khoảng thời gian đó đã cho tôi rất nhiều niềm tin vào bản thân. Vâng, vì vậy tôi giống như tôi thực sự buồn nhưng đồng thời tôi cũng thích, được rồi, đây có thể là thứ mà tôi cần.”

Sabalenka nói rằng cô không ngạc nhiên khi đối đầu với Ons Jabeur ở bán kết Wimbledon.

Tay vợt số hai thế giới cho biết anh đã tập luyện với Jabeur trước giải đấu và cảm thấy có mối quan hệ tốt.

Jabeur đã chơi tốt hơn đương kim vô địch Elena Rybakina để trả thù cho trận thua trong trận tranh đai ở kỳ trước.

Khi được hỏi liệu cô có bất ngờ khi đối đầu với Jabeur không, Sabalenka nói: “Không, thực ra chúng tôi đã tập luyện ở đây trước Wimbledon.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ làm tốt ở đây vì anh ấy chơi thứ quần vợt không thể tin được trên sân tập.

“Tôi biết trong tập luyện khác với trong các trận đấu. Anh ấy có thể mang lại cấp độ này cho trận đấu.

“Không phải là tôi không nghĩ như vậy. Vâng, anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Chúng tôi luôn có một cuộc chiến khó khăn với nhau, một trận đấu rất gần. Tôi thực sự mong chờ trận đại chiến này.”

Nếu Sabalenka lọt vào trận chung kết Wimbledon, cô ấy sẽ là số một thế giới nhưng hiện tại cô ấy đang cố gắng không để bị cuốn vào bất cứ điều gì.

“Thành thật mà nói, tôi muốn cả hai,” Sabalenka nói trong cuộc họp báo sau trận đấu sau chiến thắng trước Madison Keys.

“Nhưng tôi cố gắng tập trung vào bản thân vì tôi biết nếu tôi bắt đầu nghĩ về tất cả những điều này, tôi sẽ mất tập trung vào sân đấu, trận đấu của mình. Vì vậy, bây giờ tôi đang cố gắng tập trung vào bản thân và đảm bảo rằng mỗi khi ra sân, tôi sẽ mang đến thứ quần vợt tốt nhất của mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *