Aryna Sabalenka từ chối trả lời các câu hỏi về chiến tranh từ các nhà báo UkrainePháp mở cửa

Ngôi sao người Belarus Aryna Sabalenka từ chối trả lời câu hỏi về cuộc chiến ở Ukraine khi đối đầu với các nhà báo Ukraine tại giải Pháp mở rộng 2023.

Tay vợt số hai thế giới đã được hỏi về mối liên hệ rõ ràng của anh ấy với tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và liệu anh ấy có sẵn sàng lên án cá nhân vai trò của Belarus trong cuộc xâm lược Ukraine của Nga hay không.

Tổng thống Belarus là một đồng minh mạnh mẽ của tổng thống Nga Vladimir Putin, với việc Belarus được sử dụng làm nơi đóng quân cho quân đội Nga.

Tay vợt 25 tuổi gần đây đã bị chỉ trích bởi Marta Kostyuk người Ukraine, người mà cô đã đánh bại ở vòng khai mạc tại Paris, vì đã không lên tiếng phản đối chiến tranh.

Sau chiến thắng trước Kostyuk, Sabalenka nói: “Không ai trên thế giới này, vận động viên Nga hay vận động viên Belarus, ủng hộ chiến tranh.”

Sabalenka tiến vào vòng ba Roland Garros hôm thứ Tư sau chiến thắng 7-5, 6-2 trước người đồng hương Belarus Iryna Shymanovich.

Trong một cuộc họp báo sau chiến thắng ở vòng hai, một nhà báo đã trình bày với Sabalenka rằng cô ấy đã ký một lá thư ủng hộ Lukashenko vào năm 2020.

Nhà báo nói thêm rằng người ta thấy Sabalenka ăn mừng năm mới với tổng thống Belarus, trước khi đặt câu hỏi liệu tay vợt tiềm năng số một thế giới có nên ủng hộ nhà độc tài hay không.

“Tôi muốn hỏi anh hai câu. Đầu tiên là về Belarus. Sau đó, vào năm 2020, bạn đã ký một lá thư ủng hộ Lukashenko, vào thời điểm anh ta đang tra tấn và đánh đập những người biểu tình trên đường phố. Và rồi cuối cùng bạn cũng xuất hiện để đón năm mới với anh ấy,” bản báo cáo viết.

“Sao có thể Không. 1 Một thế giới có khả năng hỗ trợ những kẻ độc tài và – “.

Sabalenka trả lời trước khi phóng viên kết thúc câu hỏi: “Tôi không có bình luận gì với bạn, vì vậy cảm ơn vì câu hỏi của bạn.”

Sau đó, phóng viên hỏi chàng trai 25 tuổi liệu anh ta có bày tỏ sự phản đối cá nhân đối với cuộc xâm lược quân sự của Belarus vào Ukraine hay không.

“Câu hỏi thứ hai là, bạn cứ nói rằng không ai ủng hộ chiến tranh, không ai cả, nhưng bạn có thể tự nói rằng: Tôi, Aryna Sabalenka, công khai lên án việc Belarus tấn công Ukraine bằng tên lửa, và tôi muốn nó dừng lại ,? phóng viên hỏi.

Anh ta lại từ chối trả lời, trả lời: “Tôi không có bình luận gì với bạn.”

Trước khi bị người điều hành cuộc họp báo cắt ngang, phóng viên nói thêm: “Vậy về cơ bản là bạn ủng hộ mọi thứ vì bạn không thể nói được? Bạn không phải là một người nhỏ bé, Aryna. Bạn có thể – “.

Cuối cùng, người Bêlarut tuyên bố: “Bạn đã có đủ câu trả lời từ tôi và tôi không có ý kiến ​​​​gì với bạn.”

Tay vợt số hai thế giới sẽ đấu với Kamilla Rakhimova của Nga ở vòng tròn một lượt giải Pháp mở rộng.

ĐỌC THÊM: Marta Kostyuk về những tiếng la ó ở Pháp Mở rộng: ‘Mọi người nên xấu hổ một cách trung thực’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *