ATP Finals 2023: Những cú sốc ngày gần nhất ảnh hưởng đến chặng đua tới Turin như thế nào?giải ATP

Cuộc đua giành những suất cuối cùng tại ATP Finals đã rộng mở sau những thất bại bất ngờ của Alexander Zverev, Holger Rune, Casper Ruud và Hubert Hurkacz trong tuần này.

Novak Djokovic, Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev và Jannik Sinner là bốn người đã đặt vé tham dự trận chung kết mùa giải ở Turin và bốn suất sẽ được chọn.

Andrey Rublev là người xếp tiếp theo và – dựa trên những gì đã xảy ra trong vài ngày qua – anh ấy tự tin về vị trí của mình trong sự kiện này vì anh ấy có lợi thế 1.265 điểm so với người xếp thứ chín là Taylor Fritz. Tuy nhiên, người Nga sẽ không hoạt động trong tuần này.

Stefanos Tsitsipas là người xếp hàng tiếp theo và anh ấy có cơ hội tạo điều kiện cho những người còn lại trong nhóm bám đuổi dễ thở khi anh ấy vẫn còn sống tại European Open.

Tay vợt người Hy Lạp sẽ đối đầu với Botic van de Zandschulp ở vòng hai và nếu giành được danh hiệu ở Antwerp thì anh ấy có thể đạt 3.865 điểm vào Chủ nhật.

Sau đó Zverev mất tích ở Tokyo vào thứ Hai, Rune đã trở thành một nạn nhân lớn khác tại Stockholm Open vào thứ Tư. Nhà đương kim vô địch đã bị Miomir Kecmanovic đánh bại 7-6 (7-3), 6-2 ở vòng hai và đồng nghĩa với việc những người đứng sau anh sẽ có cơ hội thu hẹp khoảng cách.

Cuộc đua trực tiếp tới bảng xếp hạng Turin

5. Andrey Rublev – 4.275 điểm
6. Stefanos Tsitsipas – 3.615
7. Alexander Zverev – 3.415
8. Cổ ngữ Holger – 3.110
9. Taylor Fritz – 3.010
10. Casper Ruud – 2.815
11. Hubert Hurkacz – 2.775
12. Tommy Paul – 2.595
13. Alex de Minaur – 2.515

Tuy nhiên, tay vợt xếp thứ 10 Ruud cũng không còn khả năng tranh cãi trong tuần này khi anh thua ở vòng hai Tokyo Open trong khi Hurkacz – người đã mang lại tinh thần cho trận Chung kết khi vô địch Shanghai Masters – đã bị Zhizhen Zhang gây sốc ở vòng đầu tiên. .

Điều đó khiến Fritz, Tommy Paul và Alex de Minaur trở thành những người chiến thắng lớn nhất.

Fritz của Mỹ có thể tiến vào top 8 bằng cách bảo vệ thành công vương miện Nhật Bản mở rộng vì cuộc đua danh hiệu sẽ giúp anh có được 3.465 điểm, dẫn trước Rune một cách thoải mái.

Paul cũng có thể củng cố hy vọng nếu giành chức vô địch vì anh ấy sẽ tiến tới 3.005 điểm trong khi De Minaur của Úc sẽ có nhiều hơn 2.970 điểm nếu anh ấy giành chức vô địch Tokyo.

Rune, Fritz, Ruud, Hurkacz và De Minaur sẽ tiếp tục thi đấu tại Swiss Indoors Basel vào tuần tới trong khi Rublev, Zverev và Paul sẽ thi đấu tại Vienna Open.

Nhưng khó có khả năng cuộc đua sẽ được giải quyết vào tuần tới vì Paris Masters diễn ra vào tuần sau đó và sẽ có rất nhiều diễn biến tại sự kiện ATP Masters khi người chiến thắng được thưởng 1.000 điểm.

ĐỌC THÊM: ATP Finals 2023: Kỷ lục Novak Djokovic có thể phá ở Turin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *