Australian Open bị chỉ trích vì ‘giải đấu đáng ngạc nhiên nhất’Úc mở rộng

Ban tổ chức Giải Úc mở rộng ngày thứ hai liên tiếp đã bị chỉ trích vì thay đổi quy định liên quan đến khán giả trong sân vận động.

Trong nỗ lực cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ tại Grand Slam khai mạc mùa giải, các cường quốc đã thực hiện những thay đổi đối với các quy tắc hiện hành liên quan đến việc di chuyển trong các trận đấu. Trước đây, khán giả chỉ được phép vào đấu trường hoặc di chuyển chỗ ngồi khi thay đổi chỗ ngồi hoặc sau khi đã ngồi xong.

Tuy nhiên, kể từ Australian Open năm nay, người hâm mộ có thể di chuyển chỗ ngồi sau mỗi trận đấu.

Động thái này không được lòng nhiều tay vợt và tay vợt số một thế giới Novak Djokovic là một trong những người đầu tiên gây bất ngờ trong trận đấu mở màn với Dino Prizmic tại Rod Laver Arena vào Chủ nhật.

Tay vợt 24 lần vô địch Grand Slam hét lên “im lặng” sau khi một số khán giả gây ồn ào khi di chuyển.

Hôm thứ Hai, Jordan Thompson cũng chỉ trích phong trào đám đông trong cuộc đụng độ với đồng hương người Úc Aleksandar Vukic vì anh cảm thấy điều đó làm phiền cả hai tay vợt.

“Ai đó có thể nói với họ rằng mỗi lần chúng tôi cố gắng chơi, họ đều nói chuyện không?” Thompson hỏi trọng tài.

Câu trả lời của viên chức là: “Tôi đã cố gắng hết sức.”

Tay vợt người Úc, người đã thắng trong bốn set, cũng được thông báo về việc thay đổi luật mới và trả lời: “Thật sao?” Bạn đang đùa. Ôi Chúa ơi, đây là giải đấu đáng ngạc nhiên nhất.”

Đương kim vô địch Djokovic thừa nhận trong cuộc họp báo sau trận đấu rằng anh không biết về các quy định mới và không hài lòng về nó.

“Tôi hiểu động cơ đằng sau nó là nhằm nâng cao và cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ, phải không? Chúng tôi chơi vì người hâm mộ. Chúng tôi muốn người hâm mộ có trải nghiệm tuyệt vời và hồi hộp khi có mặt trên sân”, anh nói.

“Tôi phải nói là khó khăn. Tôi hiểu điều đó và tôi ủng hộ nó ở một mức độ nào đó, nhưng đồng thời trong suốt sự nghiệp, trong suốt cuộc đời của mình, tôi đã quen với một bầu không khí nào đó. Khi điều đó thay đổi, nó sẽ hơi lộn xộn và khiến bạn mất tập trung một chút.”

Anh ấy nói thêm: “Tôi không biết liệu đó có thực sự là quy tắc tốt nhất hay không, nhưng tôi hiểu từ quan điểm của một giải đấu và người hâm mộ thì có lẽ tốt hơn vì họ không muốn chờ đợi. Họ muốn ra sân và tận hưởng từng điểm.

“Theo một cách nào đó, tôi bị giằng xé giữa hai điều đó.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đặt câu hỏi về chính sách mới của Úc Mở rộng khi anh tiết lộ về bệnh tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *