Bản cập nhật chấn thương của Rafael Nadal làm tăng thêm bí ẩn cho hy vọng Pháp mở rộng của anh ấygiải đấu ATP

Hy vọng của Rafael Nadal để chơi tại Pháp mở rộng vẫn chưa rõ ràng, với huấn luyện viên Carlos Moya của anh ấy đã thêm vào những suy đoán với những bình luận mới nhất của anh ấy.

Nadal vẫn chưa thi đấu trên mặt sân đất nện mà anh ấy lựa chọn vào mùa hè này, khi anh ấy tiếp tục hồi phục sau chấn thương gặp phải trong trận thua Mackenzie Macdonald tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng.

Việc vắng mặt dài ngày này càng làm dấy lên tin đồn rằng sự nghiệp ghi bàn của Nadal sẽ sớm kết thúc.

Nhưng huấn luyện viên Moya của anh ấy đã xác nhận rằng Nadal đang làm mọi thứ có thể để trở lại thi đấu kịp thời để bảo vệ danh hiệu của mình tại Roland Garros.

“Chúng tôi làm khoảng một tiếng rưỡi mỗi ngày và chúng tôi tiếp tục tiến bộ từng ngày,” Moya nói với L’Equipe.

“Không phải là lạc quan hay tiêu cực, chỉ cần nhìn vào sự tiến bộ của bạn mỗi ngày.

“Tất nhiên đó là thời điểm khó khăn bởi vì chúng tôi đã bỏ lỡ một giải đấu mà chúng tôi yêu thích, nhưng Rafa là một chiến binh, với một tinh thần không thể bị hủy diệt.

“Khi đến lúc trở lại, chúng tôi sẽ rất có động lực. Không thể nói khi nào anh ấy sẽ chơi. Hy vọng rằng ngày mai mọi thứ sẽ hoàn hảo và chúng tôi sẽ đến Rome. Ai biết?”

Những bình luận của Moya xác nhận sự không chắc chắn về tương lai của Nadal cũng đang xảy ra trong trại của anh ấy và nếu anh ấy không thi đấu cho đến Giải Pháp mở rộng, anh ấy sẽ phải nghỉ thi đấu hơn 5 tháng trước khi đến Paris.

Theo chú của anh và cũng là cựu huấn luyện viên lâu năm Toni Nadal, cháu trai của anh sẽ sẵn sàng cho Grand Slam thứ hai trong năm nay.

Toni cũng ám chỉ rằng nhà vô địch Pháp mở rộng 14 lần có thể chơi tại Ý mở rộng ở Rome.

“Anh ấy muốn thi đấu ngay bây giờ, nhưng không còn nhiều thời gian để điều đó xảy ra,” Nadal nói với Radio MARCA.

“Anh ấy sẽ chơi ở Paris, mặc dù cách anh ấy tập luyện trong những tuần tới và những gì anh ấy có thể làm ở Rome sẽ rất quan trọng để đánh giá nguyện vọng của anh ấy ở đó.

“Anh ấy không nghĩ đến việc giải nghệ, anh ấy chỉ muốn hồi phục thật tốt và tiếp tục thi đấu vì anh ấy yêu môn thể thao này”, Toni Nadal nói.

“Rafael đang hồi phục, tôi nghĩ anh ấy sẽ sớm có thể thi đấu trở lại, nhưng ở giải đấu này (Madrid Open), anh ấy không thể có mặt ở đây.

“Đây là một trong những giải đấu mà anh ấy hào hứng nhất khi chơi nhưng chúng tôi phải đợi thêm một năm nữa. Rõ ràng là anh ấy sẽ không đến Roland-Garros với sự chuẩn bị tốt, chúng tôi không được tự lừa dối mình.”

Nadal sẽ rớt khỏi top 100 trong bảng xếp hạng ATP nếu anh ấy không bảo vệ được danh hiệu của mình tại Pháp mở rộng, với vấn đề chấn thương của anh ấy hiện là câu chuyện nổi bật khi kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal đối mặt với sự tụt hạng đáng xấu hổ sau giải Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *