Bảng xếp hạng ATP: Nick Kyrgios chính thức tụt hạng. Liệu Rafael Nadal có làm theo?giải ATP

Nick Kyrgios đã chính thức bị loại khỏi Bảng xếp hạng ATP vì không có điểm xếp hạng trong khi Rafael Nadal cũng đứng trước nguy cơ bị 0 điểm trong những tháng tới.

Kyrgios của Australia đã phải vật lộn với chấn thương đầu gối trong mùa giải này và anh ấy chỉ thi đấu một trận, trận thua ngay vòng đầu tiên trước Wu Yibing tại Stuttgart Open, khiến anh ấy bị loại khỏi bảng xếp hạng.

Tay vợt 28 tuổi – người đã đạt vị trí thứ 13 trong sự nghiệp vào năm 2016 – bắt đầu mùa giải 2023 ở vị trí thứ 22 trên Bảng xếp hạng ATP với 1.870 điểm.

Tuy nhiên, anh đã rút lui khỏi Australian Open vào trước giải đấu vì anh cũng thông báo rằng anh sẽ trải qua cuộc phẫu thuật nội soi khớp để chữa vết rách ở sụn chêm bên.

Sau khi ban đầu cho biết anh ấy sẽ chỉ phải ngồi ngoài trong 8 tuần, ngày trở lại của anh ấy sau đó đã bị lùi lại cho đến khi giải Pháp mở rộng chỉ để anh ấy thông báo một lần trì hoãn khác trong việc trở lại sau khi anh ấy bị thương ở chân trong một vụ đột nhập tại nhà riêng ở Canberra.

Kyrgios cuối cùng đã trở lại Stuttgart vào tháng 6 và thua Yibing. Sau đó anh ấy dự kiến ​​​​trở lại Halle, nhưng đã rút lui và vài tuần sau anh ấy cũng rút lui khỏi Wimbledon.

Tiếp theo là việc rút lui khỏi mùa giải sân cứng Bắc Mỹ – bao gồm cả US Open -.

Phần lớn số điểm năm 2022 của anh ấy đến từ cú đánh của anh ấy ở Hoa Kỳ khi anh ấy vô địch Citi Open ở DC và cũng lọt vào tứ kết tại Flushing Meadows.

Anh tụt xuống vị trí thứ 469 trên bảng xếp hạng sau US Open và số điểm cuối cùng của anh – 90 từ khi lọt vào tứ kết Japan Open năm ngoái – hiện đã giảm xuống.

Mặc dù có tin đồn rằng anh ấy có thể bỏ quần vợt, Kyrgios vẫn tuyên bố rằng anh ấy sẽ trở lại vào năm tới và sẽ có thể sử dụng thứ hạng được bảo vệ của mình để tham gia các sự kiện.

ĐỌC THÊM: Tin đồn giải nghệ Nick Kyrgios được vạch trần

Còn Rafael Nadal thì sao?

Tay vợt người Tây Ban Nha khởi đầu năm mới ở vị trí thứ 2 trên Bảng xếp hạng ATP nhưng hiện anh đứng ở vị trí thứ 243 với chỉ 255 điểm trong túi và hầu hết trong số đó sẽ đến ở ATP Finals.

Tay vợt 22 lần vô địch Grand Slam chỉ thi đấu 4 trận trong năm nay – chỉ thắng một trận, một chiến thắng ở vòng đầu tiên tại Australian Open – sau khi dính chấn thương hông ở Melbourne.

Nadal sẽ mất 10 điểm sau Paris Masters khi anh thua ở vòng hai năm ngoái và sau đó sẽ mất 200 điểm sau khi thắng một trận tại ATP Finals 2022.

Điều đó có nghĩa là tay vợt người Tây Ban Nha sẽ bắt đầu mùa giải 2024 với chỉ 45 điểm cho chiến thắng ở vòng đầu tiên tại Australian Open năm ngoái và vẫn còn phải xem liệu anh ấy có trở lại Melbourne vào năm tới hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *