Bảng xếp hạng quần vợt UTR mới đã có và Carlos Alcaraz sẽ không vuiTin quần vợt

Bảng xếp hạng UTR cung cấp một cái nhìn khác về tình trạng hiện tại của trận đấu trong môn quần vợt và danh sách cập nhật của họ rất khác so với bảng xếp hạng ATP mới nhất.

Carlos Alcaraz sẽ trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng quần vợt chính thức vào thứ Hai, sau khi đánh bại Novak Djokovic sau những màn trình diễn tuyệt vời giúp anh vô địch Indian Wells và Miami Masters, cũng như nâng cao các danh hiệu tại Barcelona Mở rộng và Madrid Mở rộng.

Nhưng màn trình diễn đó không đưa Alcaraz lên đầu bảng xếp hạng UTR, nơi Djokovic thống trị tối cao.

Cảm giác tuổi teen Alcaraz thậm chí còn không lọt vào top hai trong bảng xếp hạng UTR mới nhất, với Daniil Medvedev có thành tích cao đã vượt lên dẫn trước Alcaraz ở vị trí thứ ba.

Khoảng cách điểm giữa ba đội dẫn đầu đã được thu hẹp đáng kể kể từ vòng cuối cùng của bảng xếp hạng UTR và thứ tự có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào những gì diễn ra tại Pháp Mở rộng.

Điều thú vị là Nick Kyrgios vẫn nằm trong top 5 của bảng xếp hạng UTR, với phương pháp được sử dụng để tổng hợp danh sách này không quá khắc nghiệt đối với những cầu thủ phải ngồi ngoài vì chấn thương.

Djokovic đã bị đánh bại bởi ngôi sao đang lên Holger Rune tại giải Ý mở rộng và khi anh đặt mục tiêu giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 tại giải Pháp mở rộng, huyền thoại người Serbia thừa nhận sự thay đổi ở giới thượng lưu của nam giới hiện đang đến.

“Thế hệ mới đã đến,” Djokovic nói với các phóng viên. “Alcaraz là số một thế giới kể từ thứ Hai, anh ấy đã chơi thứ quần vợt tuyệt vời. Tôi nghĩ cũng tốt cho môn thể thao của chúng ta khi có những gương mặt mới, những chàng trai mới đến.

“Chúng tôi đã nói trong nhiều năm rằng chúng tôi có thể mong đợi thời điểm đó sẽ đến khi bạn có một sự chuyển đổi thế hệ nào đó.

“Tôi vẫn đang cố gắng sống sót với tất cả bọn họ. Tôi vẫn còn đói để tiếp tục. Hãy xem tôi sẽ chơi tốt như thế nào.”

Cuộc chiến giành ngôi số 1 thế giới sẽ lại tiếp tục khi giải Pháp mở rộng diễn ra.

Djokovic đã lọt vào tứ kết ở Paris năm ngoái và điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ thu thập điểm xếp hạng mới nếu lọt vào bán kết và xa hơn nữa.

Alcaraz cũng thua ở tứ kết Pháp mở rộng năm ngoái và sẽ hy vọng cải thiện được thành tích đó khi giải đấu diễn ra vào ngày 29/5.

Điều thú vị là Nick Kyrgios vẫn nằm trong top 5 này

Cuộc chiến giành ngôi số 1 thế giới sẽ lại tiếp tục khi giải Pháp mở rộng diễn ra.

Djokovic đã lọt vào tứ kết ở Paris năm ngoái và điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ thu thập điểm xếp hạng mới nếu lọt vào bán kết và xa hơn nữa.

Alcaraz cũng bị đánh bại ở tứ kết giải Pháp mở rộng năm ngoái và hy vọng sẽ cải thiện được thành tích đó khi giải đấu diễn ra vào ngày 29/5.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic phải đối mặt với đòn búa xếp hạng mới trước Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *