Bảng xếp hạng UTR mới khơi lại cuộc tranh luận giữa tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz và Novak DjokovicTin quần vợt

Carlos Alcaraz đã trở lại ngôi đầu bảng xếp hạng ATP và sẽ là hạt giống số 1 tại Wimbledon, nhưng một số chuyên gia quần vợt nghi ngờ khả năng đánh bại Novak Djokovic.

Djokovic đã vượt lên dẫn đầu trong trận chiến hay nhất trong năm set đầu tiên của anh ấy với Alcaraz tại giải Pháp mở rộng vào tháng trước, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha thừa nhận đã bị chuột rút trong set thứ ba, một phần do áp lực mà anh ấy cảm thấy khi bước vào đó. Serbia vĩ đại.

Chiến thắng của Alcaraz tại The Queen’s Club vào tháng trước đã đảm bảo cho anh trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng ATP, nhưng bảng xếp hạng UTR đã mang đến một cái nhìn khác.

Djokovic duy trì vị trí dẫn đầu trong hệ thống xếp hạng quần vợt thay thế, với Alcaraz ở vị trí thứ hai và Daniil Medvedev ở vị trí thứ ba.

Casper Ruud của Na Uy đứng thứ tư trong bảng xếp hạng ATP, nhưng anh ấy đứng thứ năm sau Jannik Sinner trong bảng xếp hạng UTR. Đó là một bước nhảy lớn đối với Sinner người Ý, người xếp thứ tám trong danh sách ATP mới nhất.

Nick Kyrgios – người đã rút lui khỏi Wimbledon vì chấn thương cổ tay vào tối Chủ nhật ở London – vẫn giữ được vị trí của mình trong top 10 của bảng xếp hạng UTR ở vị trí thứ 9, với Taylor Fritz hoàn thành danh sách top 10.

Ở bảng xếp hạng UTR dành cho nữ, đương kim vô địch Pháp mở rộng Iga Swiatek đang dẫn trước đối thủ đáng gờm Aryna Sabalenka ở hai vị trí dẫn đầu.

Thứ hạng đó có thể bị đảo ngược nếu Sabalenka tỏa sáng tại Wimbledon, nơi cô có thành tích tốt hơn Swiatek.

Nhà vô địch Wimbledon Elena Rybakina đứng thứ ba trong danh sách xếp hạng UTR, với Karolina Muchova ở vị trí thứ tư.

Thứ hạng của Muchova là một cú hích lớn đối với thứ hạng WTA của cô, nơi ngôi sao người Séc hiện đang tụt xuống thứ 16.

Ons Jabuer kém thành tích không nằm trong top 10 trong bảng xếp hạng UTR, mặc dù cô ấy đứng thứ 6 trong danh sách WTA.

Cũng có một sự giáng cấp tương tự đối với Coca Gauff của Mỹ, người đứng thứ 7 trong WTA đã thua và không lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng UTR.

CÁCH ĐÁNH GIÁ UTR HOẠT ĐỘNG

UTR của Universal Tennis là một hệ thống xếp hạng toàn cầu nhằm thúc đẩy lối chơi công bằng và cạnh tranh trên toàn thế giới quần vợt. Tất cả người chơi, bất kể tuổi tác, giới tính, địa lý hay trình độ kỹ năng, được đánh giá trên cùng một thang điểm từ 1,00 đến 16,50 dựa trên kết quả trận đấu thực tế.

Lợi ích Đánh giá UTR

Xếp hạng UTR cung cấp chế độ xem thời gian thực về cấp độ kỹ năng thực tế của người chơi. Có UTR cho phép bạn theo dõi tiến trình của mình, tìm các trò chơi dựa trên cấp độ và mở rộng mạng lưới quần vợt của bạn để chơi với mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính.

Ai có Xếp hạng UTR?

Mọi người chơi quần vợt đều có thể có Xếp hạng UTR. UTR cung cấp thước đo chính xác về trình độ kỹ năng thực sự của người chơi, cho dù bạn là người chơi giải trí, tiểu học, trung học, đại học hay chuyên nghiệp.

Xếp hạng UTR đã được xác thực so với. đánh giá UTR

Xếp hạng tính tất cả các kết quả, bao gồm các trận đấu diễn ra trong các giải đấu/sự kiện đã được xác nhận và các trận đấu chưa được xác nhận. Xếp hạng UTR đã được xác minh chỉ tính toán kết quả của các trận đấu diễn ra trong các giải đấu và sự kiện đã được xác minh.

Ví dụ: các trận đấu giải đấu/giải đấu USTA được tính trong UTR Verified và UTR Rating. Các trận đấu ngẫu nhiên/luyện tập và điểm số tự đăng chỉ được tính trong Xếp hạng UTR.

Xếp hạng được tính như thế nào?

Xếp hạng được tính bằng một thuật toán sử dụng 30 điểm trận đấu vòng loại gần nhất của người chơi trong 12 tháng qua. Đối với mỗi trận đấu đủ điều kiện, thuật toán sẽ tính toán xếp hạng trận đấu và trọng số trận đấu; UTR của người chơi là mức trung bình có trọng số của tất cả các xếp hạng trận đấu.

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios tiết lộ vận may Wimbledon và nghi ngờ về tương lai quần vợt của anh ấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *