‘Bây giờ họ có thể bắt đầu đặt tên viết tắt của Novak Djokovic trên các danh hiệu’Úc mở rộng

Những người thợ khắc cúp Úc mở rộng đã được thông báo rằng họ có thể bắt đầu khắc tên Novak Djokovic lên Norman Brookes Challenge Cup vì sẽ phải có một phép màu nào đó mới có thể ngăn cản anh ấy giành được danh hiệu năm nay.

Đó là quan điểm của đối tác quần vợt mọi thời đại của Djokovic, Rod Laver.

Tay vợt số một thế giới Djokovic đang theo đuổi danh hiệu Úc mở rộng thứ 11 và danh hiệu này cũng sẽ giúp anh tiến tới 25 Grand Slam.

Tay vợt 36 tuổi – người chỉ thua một trận Grand Slam vào năm ngoái – đang có phong độ cao nhất trong trận đấu ở vòng ba với Tomas Etcheverry vào thứ Sáu khi anh đánh bại hạt giống số 30 với tỷ số 6-3, 6-3, 7-6 (7-2) chiến thắng.

Djokovic mới chỉ để thua hai set cho đến nay trong giải đấu và chiến thắng trước Etcheverry là trận thứ 31 liên tiếp của anh tại Australian Open vì anh chưa thua trận Grand Slam mở màn mùa giải nào kể từ năm 2018.

Tiếp theo là Adrian Manarrino và Laver nói rằng anh ấy “sẵn sàng” cho một trận chung kết khác.

“Anh ấy có tất cả các cú đánh, anh ấy biết chính xác khi nào mình có thể chơi, khi nào không thể chơi”, tay vợt 11 lần vô địch Grand Slam, người duy nhất hoàn thành hai Lịch Grand Slam, cho biết.

“Anh ấy đang chuẩn bị đi đến trận chung kết.”

Tay vợt người Úc nói thêm: “Anh ấy sẽ thua một set ở đâu đó trong năm set này và tôi đang nghĩ, ‘Anh ấy có chúng ta không?’ bởi vì anh ấy có thể thắng trận này trong hai, hai và hai (6-2 6-2 6-2).”

Laver tin rằng bộ não quần vợt của Djokovic là chìa khóa thành công của anh vì anh cũng tuyên bố không có cách nào có thể ngăn cản tay vợt 36 tuổi giành chức vô địch Úc mở rộng.

“Ban đầu anh ấy là một vận động viên cừ khôi, nhưng tâm trí anh ấy cũng là quần vợt và vì vậy anh ấy thấy nó gần như hiện ra trước mặt mình, những gì anh ấy phải làm. Ông ấy là một nhà vô địch vĩ đại”, người đàn ông 85 tuổi nói.

“Anh ấy đã phục vụ tốt. Những cú đột phá của anh ấy là không thể đánh bại.

“Vì vậy, tôi phải tin rằng, trừ khi ai đó chơi thứ quần vợt hay nhất của họ một cách kỳ diệu để hạ gục anh ấy, họ có thể bắt đầu đặt một số tên viết tắt của anh ấy lên chiếc cúp ngay bây giờ.”

ĐỌC THÊM: Tim Henman đưa ra phán quyết cho Novak Djokovic khi người Serbia gửi ‘vài tin nhắn’ cho đối thủ

Bản thân Djokovic tin rằng giờ đây anh đang bắt đầu tìm lại được lối đi của mình, đây là một đề xuất đáng sợ đối với các đối thủ của anh.

“Tôi thực sự nghĩ rằng tôi đã chơi thứ quần vợt hay nhất của mình cho đến nay trong giải đấu,” anh nói. “Rõ ràng là tôi vẫn đang tìm lại phong độ của mình, nhưng trận này tốt hơn hai hiệp đầu tiên.

“Etcheverry đang có phong độ tốt, anh ấy thắng khá thoải mái trước hai tay vợt xuất sắc – Andy Murray và Gael Monfils – trong các set đấu liên tiếp, tôi đã xem anh ấy thi đấu.

“Tôi đã có điểm tích cực với anh ấy nhưng rõ ràng có lẽ tôi đã không chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình trong suốt trận đấu nhưng tối nay tôi đã tìm lại nhịp điệu của mình và tôi rất hài lòng với màn trình diễn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *