Beatriz Haddad Maia đã thể hiện sự kiên cường của mình để giành chiến thắng lịch sử trong vòng 8 trận chung kết Pháp mở rộngPháp mở cửa

Beatriz Haddad Maia xuất sắc đánh bại Ons Jabeur và trở thành tay vợt nữ Brazil đầu tiên lọt vào bán kết Pháp mở rộng trong kỷ nguyên mở.

Sau gần 4 giờ vật lộn để đánh bại Sara Sorribes Tormo ở vòng 4, hạt giống số 14 một lần nữa thấy mình còn nhiều việc phải làm sau khi để thua hạt giống số 7 Jabeur ở set mở màn.

Một giây rất chặt chẽ đã kết thúc bằng một loạt tie-break mà Haddad Maia đã giành được, và tay vợt người Brazil đã vượt lên dẫn trước với bàn thắng quyết định để giành chiến thắng 3-6 7-6 (5) 6-1.

Haddad Maia, 27 tuổi, trông có vẻ sững sờ trong khoảnh khắc chiến thắng, người chưa bao giờ vượt qua vòng 4 bằng một cú đánh trước đó.

Kết quả của anh ấy bên ngoài các giải đấu chuyên nghiệp rất ấn tượng và anh ấy hy vọng sẽ tiếp bước các nhà vô địch Grand Slam người Brazil là Gustavo Kuerten và Maria Bueno.

“Tôi đã sẵn sàng cho trận đấu,” Haddad Maia nói sau chiến thắng.

“Tôi biết rằng trận đấu sẽ rất khó khăn. Không dễ để ngồi ngoài trước Jabeur, và anh ấy đã chơi tốt. Vì vậy, khi trận đấu kết thúc, tôi chỉ nhìn vào đội của mình và nói: ‘Chúng tôi đã làm được.’

“Tôi nghĩ đó là một trong những chiến thắng lớn nhất và đặc biệt đối với tôi, cũng bởi vì Jabeur là một cầu thủ tôi rất tôn trọng. Rất khó để đến và đi vì thắng một set là một chuyện, dẫn 5-3 và giao bóng là một chuyện, còn đi và thắng trận đấu là một chuyện. Tôi rất tự hào, và tôi nghĩ rằng khuôn mặt của tôi thể hiện điều đó, tôi nghĩ, làm việc chăm chỉ, đôi khi nó sẽ thành công.

Maria Bueno, nhà vô địch lớn bảy lần, là người phụ nữ Brazil duy nhất lọt vào bốn trận cuối cùng của một giải Grand Slam trong Kỷ nguyên Mở tại Giải quần vợt Mỹ Mở rộng năm 1968.

Trước Kỷ nguyên Mở, Bueno, qua đời năm 2018 ở tuổi 78, đã 5 lần lọt vào bán kết Pháp Mở rộng, trong đó có một lần vào chung kết năm 1964.

Gustavo Kuerten, người đã lọt vào trận chung kết trong ba giải vô địch ở đây tại Roland Garros năm 2001, là người Brazil cuối cùng lọt vào một trận bán kết lớn.

Sự kiên nhẫn là ưu tiên hàng đầu của tay vợt người Brazil trên sân đất nện Paris.

Haddad Maia nói: “Như tôi đã nói hôm qua, tôi nghĩ một trận đấu quần vợt giống như một cuộc chạy marathon, nó không phải là một cuộc đua 100 mét.

“Tôi nghĩ một trong những phẩm chất của tôi là tôi biết chờ đợi, tôi rất kiên nhẫn và không bao giờ bỏ cuộc, vì vậy tôi đang chờ đợi thời điểm này vì tôi biết trình độ của mình rất cao. Vì vậy, ngay cả khi tôi chơi không tốt hoặc thậm chí nếu tôi bỏ lỡ một vài cú đánh trong một thời gian, quần vợt sẽ xuất hiện và tôi sẽ có cơ hội để làm điều đó.”

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek không đổ mồ hôi khi cầm chân Coco Gauff để lọt vào bán kết Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *