Ben Shelton bất ngờ thú nhận tình yêu với quần vợtTin tức quần vợt

Ben Shelton hiện là một trong những tay vợt trẻ hot nhất ATP Tour, nhưng anh thừa nhận mình không thực sự yêu thích quần vợt khi còn trẻ vì “không muốn trở thành một phần” của môn thể thao này.

Tay vợt người Mỹ đã đi một con đường hơi khác để đến với quần vợt đỉnh cao khi anh mới vào đại học, không giống như phần lớn các tay vợt trẻ chuyển sang chơi chuyên nghiệp ngay khi rời trường trung học.

Nhưng cách tiếp cận đó đã có hiệu quả với Shelton khi anh cuối cùng cũng chuyển sang chơi chuyên nghiệp vào năm 2022 và năm nay ngôi sao của anh đã tỏa sáng rực rỡ khi anh vươn lên vị trí cao nhất trong sự nghiệp là số 19 trên Bảng xếp hạng ATP sau khi lọt vào bán kết Mỹ. Mở.

Nhưng cầu thủ 21 tuổi này là người đầu tiên thừa nhận rằng ban đầu anh thích “một môn thể thao khác” hơn và con bọ chỉ cắn anh sau khi anh thắng trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên.

“Tôi nghĩ ký ức đầu tiên của tôi là khi còn rất nhỏ và lần đầu tiên bố mẹ tôi bắt đầu cho tôi một cây vợt tennis và một quả bóng bay để tập quần vợt,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn trên podcast quần vợt ATP.

“Ban đầu tôi không thích quần vợt và cũng không muốn tham gia, tôi chỉ muốn chơi một môn thể thao khác. Nhưng tôi đã quay lại với nó. Tôi nghĩ khoảnh khắc tôi nhận ra mình muốn trở thành một vận động viên quần vợt có lẽ là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên tôi thắng ở Illinois.”

ĐỌC THÊM: Ben Shelton tiết lộ ‘nghiện’ lành mạnh của mình sau chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp

Hơn một năm trước, Shelton nằm ngoài top 150 thế giới nhưng anh đã leo lên top 100 trước khi mùa giải 2022 kết thúc.

Kết thúc Australian Open năm nay – giải đấu đầu tiên bên ngoài nước Mỹ của anh – anh lọt vào top 50 và lọt vào top 20 sau US Open.

Nhiều người cho rằng việc anh lọt vào top 10 chỉ là vấn đề thời gian nhưng tay vợt trẻ tin rằng màn trình diễn của anh, đặc biệt là ở các giải Grand Slam, sẽ giúp ích cho anh.

Shelton nói thêm: “Có thể thi đấu được 5 set, 5 set cuối cùng, bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ làm được điều đó trước đây trong sự nghiệp của mình và tôi đã chứng tỏ với bản thân rằng mình đủ sức khỏe để thi đấu ở một giải Grand Slam và có tinh thần vững vàng. đủ để cạnh tranh phía trước. nhiều người.

“Tôi nghĩ đó là điều đã giúp tôi có được nhiều tự tin trong năm nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *