Bình luận của Carlos Alcaraz bộc lộ tư duy sát thủ khi đánh bại Casper Ruud ở Trung Quốc



giải ATP

Carlos Alcaraz đang ở phong độ tốt khi đánh bại Casper Ruud tại giải Trung Quốc mở rộng ở Bắc Kinh và anh ấy đã tiết lộ những suy nghĩ của mình đã xuất hiện như thế nào sau chiến thắng thứ 61 trong năm xuất sắc của anh ấy.

Nhà vô địch Wimbledon hoàn tất chiến thắng 6-4, 6-2 để lọt vào bán kết thứ 12 trong mùa giải, đồng thời duy trì thành tích hoàn hảo trước Ruud với trận thắng thứ 4 liên tiếp trước tay vợt người Na Uy.

Bất chấp tình hình ở tuyến cuối tương đối thoải mái, Alcaraz đã bị đẩy lên trong set đầu tiên và trận mở màn kéo dài gần 15 phút.

Alcaraz cuối cùng đã thua trận và dẫn trước 3-0 trong set đầu tiên, nhưng tâm lý của anh ấy trước trận mở màn căng thẳng đó cũng thú vị không kém khi anh ấy suy ngẫm về chiến thắng mới nhất của mình.

Anh nói: “Đó là trận đấu đầu tiên rất khó khăn. “Có rất nhiều con át và con át và điều đó gửi cho anh ấy một thông điệp rằng tôi đã sẵn sàng cho trận chiến, tôi đang ở một nơi tốt.

“Trận đấu đó đã cho anh ấy ý tưởng về trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào. Ngay cả sau khi anh ấy hạ gục tôi ở trận đấu tiếp theo, anh ấy vẫn biết chuyện gì đang xảy ra.”

Giải đấu chất lượng cao ở Bắc Kinh sẽ kiểm tra tố chất của Alcaraz trong những ngày tới và anh tin rằng mình sẽ có khởi đầu thuận lợi vào đúng thời điểm.

“Mọi người đều nói rằng đây là giải đấu ATP 500 mạnh nhất mà họ từng xem,” Alcaraz nói thêm, cùng với Daniil Medvedev và Alexander Zverev cũng lọt vào bán kết.

“Thật không thể tin được số lượng các tay vợt hàng đầu ở giải đấu này và nó ngày càng khó khăn hơn qua mỗi vòng đấu. Đây sẽ là một trận bán kết khó khăn, bất kể tôi đấu với ai.

“Tôi phải thực sự tập trung vào trận đấu, nhưng tôi cũng rất hài lòng với trình độ và sự tự tin của mình.”

Chiến thắng mới nhất của Alcaraz giúp anh tiến gần hơn đến Novak Djokovic trong Cuộc đua ATP, tính đến năm 2023.

ĐỌC THÊM: Cựu vô địch Wimbledon về lý do Carlos Alcaraz không thể sánh được với Novak Djokovic

Tay vợt người Tây Ban Nha đang trên đà soán ngôi đầu bảng từ tay Djokovic nếu thi đấu tốt ở Shanghai Masters, nhưng câu chuyện lớn hơn là cuộc chiến giành ngôi số 1 thế giới cuối năm trên danh sách ATP.

Djokovic và Alcaraz đã vượt qua vòng loại ATP Finals ở Turin từ lâu nên giải thưởng giành chức vô địch Đường đua ATP năm nay là trận thứ 2 đuổi theo danh hiệu số 1 thế giới.

Trong khi Djokovic có thể là nhà vô địch đột phá năm 2023 sau khi giành ba danh hiệu Grand Slam, thì sự ổn định của Alacraz ở các giải đấu khác đồng nghĩa với việc anh sẽ là số một cuối năm.

Chức vô địch Wimbledon của anh ấy đảm bảo rằng anh ấy đã khiến Djokovic không thể giành được danh hiệu lớn trong năm nay và với việc Djokovic chọn bỏ qua các giải đấu ở Bắc Kinh và Thượng Hải, cơ hội để Alcaraz chuộc lỗi trước đối thủ lớn của mình là có.

“Chúng tôi đã có một trận chiến rất đẹp để giành vị trí số 1. Có thể nói là 1 sau màn trình diễn xuất sắc của Djokovic ở mùa giải Mỹ. Bây giờ anh ấy là số 1”, Alcaraz nói thêm.

“Tôi đến Trung Quốc với thêm động lực là cố gắng phục hồi trong cuộc đua, tất nhiên là ở bảng xếp hạng. Như tôi đã nói, đó là điều tôi luôn nghĩ đến mỗi khi tập luyện, ở mọi giải đấu.

“Tôi không bắt buộc phải thu hồi nhưng tất nhiên phải đặt mục tiêu trong năm nay. Vì vậy, đối với tôi, vị trí số 1 là một trong những mục tiêu chính của tôi.

“Ở giải đấu lớn này, tôi muốn nỗ lực hết mình để có thể tiệm cận hoặc phục hồi con số đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *