Bình luận mới nhất của Carlos Alcaraz Novak Djokovic được huyền thoại quần vợt vinh danhTin tức quần vợt

Carlos Alcaraz gây chú ý khi khẳng định mỗi lần bước lên sân tennis anh đều nghĩ đến đại kình địch Novak Djokovic, nhưng đó không phải là điều xấu trong mắt một huyền thoại quần vợt.

Alcaraz và Djokovic đã trao đổi thứ hạng số 1 thế giới trong suốt năm 2023 và đã tham gia vào ba trận đấu hoành tráng, trong đó Alcaraz thắng một khi giành chiến thắng trong một trận chung kết Wimbledon đáng nhớ.

Anh ấy có thể chỉ mới 20 tuổi, nhưng Alcaraz xác nhận rằng anh ấy đang tập trung vào việc đánh bật Djokovic khỏi vị trí dẫn đầu trận đấu khi hai người dẫn đầu của bộ đôi này bước vào tháng cuối cùng của mùa giải.

Để chuẩn bị cho Shanghai Masters tuần này, Alcaraz được hỏi về Djokovic và trả lời: “Tôi nghĩ vậy [about Djokovic] trong hầu hết mọi buổi luyện tập, tôi sẽ không nói dối.

“Tôi tập luyện có mục tiêu. Tôi đến giải đấu với một mục tiêu. Cố gắng kết thúc năm với vị trí số 1. Novak Djokovic luôn hiện diện trong tâm trí tôi trong hầu hết các buổi tập. Tôi phải tập luyện hết sức mình. Tôi phải nỗ lực 100% trong mỗi đường bóng để có thể bắt được nó.

“Anh ấy tập trung 100%. Tôi đã thấy quá trình tập luyện, cách di chuyển cũng như cách anh ấy thi đấu và tập luyện và đó là điều tôi mong muốn. Anh ấy nỗ lực 100% trong mọi buổi tập và trận đấu và đó là điều tôi thử trong trận đấu của mình.”

Các bình luận làm dấy lên ý kiến ​​​​cho rằng Alcaraz đã quá tập trung vào một đối thủ, với thất bại ở Trung Quốc trước Jannik Sinner và Grigor Dimitrov xác nhận rằng anh ta cũng dễ bị tổn thương trước các đối thủ khác.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic bị gọi là ‘quái vật’ khi so sánh với Rafael Nadal và Roger Federer

Nhưng nhà vô địch đôi Grand Slam 22 lần Pam Shriver khẳng định cô không có vấn đề gì với việc Alcaraz tập trung chú ý vào Djokovic, vì cô cho rằng đó là dấu hiệu anh ấy đang tận hưởng trận chiến.

“Tôi đoán đó là một phần của cuộc thi xây dựng phải không?” Shriver nói trên Inside-In Podcast.

“Ý tôi là những gì đã xảy ra kể từ Roland Garros thực sự đặc biệt vì đó là trận bán kết mà mọi người đều mong muốn.

“Tôi nghĩ họ đã chơi ở Madrid một năm trước, nhưng họ không chơi ở Major. Và sau đó, dù kết thúc không tốt đẹp vì bị Alcaraz đánh mất điều kiện nhưng hai set đầu tiên thực sự rất tuyệt vời. Và sau đó là trận chung kết Wimbledon, điều tương tự cũng xảy ra.

“Vì vậy, khi bạn có thể có được hai trận đấu tuyệt vời vào cuối một giải đấu chuyên nghiệp đáng nhớ, thì sự kình địch sẽ sinh ra. Và tôi thích việc Alcaraz vừa nói ngay từ đầu, ‘Tôi nghĩ về anh ấy (Djokovic) mỗi ngày. Tôi không biết liệu anh ấy có đang nghĩ về con số 23 hay không, vì điều đó có vẻ hơi đáng sợ.”

Shriver cũng phản ánh về quyết định của Wimbledon nhằm nêu bật tiềm năng của Alcaraz và Sinner trong các áp phích gây tranh cãi trước giải đấu năm nay, điều này đã thu hút sự chú ý tiêu cực sau khi Andy Murray của Anh cho rằng các cầu thủ được giới thiệu không đủ điều kiện để được thăng hạng vì họ đang ở giai đoạn đầu của mùa giải. trò chơi. sự nghiệp.

Shriver nói thêm: “Khi bạn nghĩ về một trong những hoạt động tiếp thị ngoài sân đấu thú vị hơn, đó chính là một tấm áp phích Wimbledon đích thực. “Áp phích cạnh tranh có hình Alcaraz và Sinner đang bước xuống cầu thang.

“Rất nhiều người không thích nó nhưng có lẽ Wimbledon biết điều gì đó chắc chắn khi họ bằng tuổi nhau và sự khác biệt chính của họ là một chút về lối chơi nhưng chính sự khác biệt về tính cách khiến trận đấu trở nên thú vị.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *