Bộ số một thế giới mới sẽ được xác nhận trước Pháp mở rộngPháp mở cửa

Thế giới quần vợt đang đếm ngược đến giải Grand Slam thứ hai trong năm 2023 và có vẻ như tân số 1 thế giới sẽ thế chỗ cho giải Pháp mở rộng.

Novak Djokovic đã thống trị ngôi đầu bảng xếp hạng ATP với kỷ lục 385 tuần, nhưng có vẻ như triều đại của anh sẽ sớm kết thúc.

Carlos Alcaraz đang áp sát vị trí đầu bảng xếp hạng một lần nữa, với tay vợt trẻ người Tây Ban Nha chỉ cần một số điểm xếp hạng trong giải Ý mở rộng vào tuần tới để chiếm lấy vị trí đầu bảng.

Alcaraz đã không chơi trong giải đấu năm ngoái ở Rome và điều đó có nghĩa là anh ấy có thể theo đuổi 1000 điểm xếp hạng ở thủ đô của Ý.

Trong khi đó, Djokovic sẽ bảo vệ 1000 điểm sau chiến thắng ở Rome năm ngoái, đồng nghĩa với việc anh bất lực trong việc ngăn Alcaraz soán ngôi đầu.

Tuy nhiên, những ngày ở vị trí số một thế giới của Djokovic khó có thể kết thúc mãi mãi.

Tay vợt người Serbia đã bị đại kình địch Rafael Nadal đánh bại ở tứ kết Pháp mở rộng năm ngoái, vì vậy anh sẽ có nhiều điểm xếp hạng mới để bám đuổi ở Paris năm nay.

Djokovic cũng sẽ có cơ hội giành được 2000 điểm ATP tại Wimbledon vào mùa hè này, sau chiến thắng của anh ấy tại All England Club vào tháng 7 năm ngoái sau khi điểm xếp hạng bị lấy khỏi sự kiện sau quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus để phản ứng với chiến tranh. ở Ukraine.

Cho đến khi chúng ta thấy Djokovic và Alcaraz lần đầu tiên so tài ở một giải Grand Slam, chúng ta sẽ không có câu trả lời chắc chắn ai là tay vợt xuất sắc nhất thế giới, nhưng huyền thoại quần vợt Chris Evert tin rằng một cái tên đã vươn lên dẫn đầu .

“Khi tôi nhìn vào Novak và Rafa, có những dấu hỏi về sức khỏe của họ,” Evert nói về sự kiện Eurosport.

“Cả hai đều là những tay vợt giỏi nhất trên sân đất nện trong những năm gần đây, nhưng khi lớn tuổi hơn, họ sẽ dính một vài chấn thương và chúng tôi không biết tình trạng của họ sẽ ra sao.

“Vì vậy, tôi nghĩ Alcaraz đã sẵn sàng cho danh hiệu này tại Pháp mở rộng.

“Giống như những người khác, tôi rất thích Carlos vì đã lâu rồi chúng ta chưa thấy một cầu thủ nào hừng hực khí thế và khao khát như vậy.

“Người đàn ông có tất cả mọi thứ; anh ấy có thể lực, kỹ năng, anh ấy biết phòng thủ, anh ấy biết tấn công và anh ấy không có điểm yếu.

“Đối với tôi, nếu anh ấy giữ cho mình khỏe mạnh và đói, tôi nghĩ danh hiệu là của anh ấy (ở Paris).

“Nếu Novak và Rafa không bị chấn thương, tôi sẽ có quan điểm khác và khi Rafa 80 tuổi, tôi sẽ không loại trừ khả năng ông ấy vô địch Pháp mở rộng!

“Vì vậy, tôi không loại trừ khả năng của họ, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng sự chuẩn bị của họ không tốt, nhưng Novak và Rafa có kinh nghiệm tốt hơn.

“Họ biết rõ hơn ai hết cách điều hướng sự nghiệp của mình và họ biết cách quản lý cảm xúc của mình. Họ cũng ủng hộ các chuyên ngành hơn bất cứ ai.

“Họ có thể bước ra khỏi cổng xuất phát bằng thứ quần vợt cổ điển, nhưng với phong độ hiện tại, bạn phải ưu tiên Alcaraz một chút.”

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra một gợi ý lớn về cơn ác mộng chấn thương của anh ấy có thể kết thúc

Xem mọi trận đấu Roland-Garros TRỰC TIẾP và độc quyền trên Eurosport và khám phá+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *