Boris Becker giải thích lý do tại sao kỷ nguyên thống trị của Novak Djokovic còn lâu mới kết thúcWimbledon

Theo Boris Becker, Novak Djokovic sẽ có động lực để tiếp tục thi đấu và thống trị quần vợt bất chấp thất bại đau lòng trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon.

Djokovic đã giành được 11 trong số 20 Grand Slam mà anh đã chơi kể từ đầu mùa giải 2018 trong khi anh về nhì ở 3 giải còn lại.

Một trong những á quân đó đã đến Wimbledon vào Chủ nhật khi ngôi sao đang lên Alcaraz kết thúc chuỗi trận bất bại của anh ấy tại All England Club khi tay vợt người Serbia thua trận đầu tiên tại giải đấu kể từ năm 2017 trong khi thất bại cũng tước đi cơ hội của anh ấy để phù hợp với kỷ lục 8 danh hiệu của Roger Federer tại SW19.

Nhiều người tin rằng trận thua năm set báo hiệu rằng Triều đại quần vợt của Djokovic đã kết thúcnhưng Becker không bị thuyết phục vì anh ấy cảm thấy sự hấp dẫn của Grand Slam thứ 24 sẽ giúp anh ấy tiếp tục.

“Tôi không nghĩ rằng kỷ nguyên Djokovic đã kết thúc, và tôi hy vọng là không, bởi vì đó là ví dụ điển hình nhất về cách một trận đấu quần vợt nên diễn ra,” anh nói với podcast Das Gelbe vom Ball của Eurosport.

“Chúng tôi đã giành được hàng triệu người hâm mộ mới nhờ điều đó và tôi hy vọng họ có thể lặp lại điều đó ở New York hoặc Melbourne. Tôi không nghĩ Djokovic sẽ dừng cuộc chơi.

“Câu hỏi đặt ra là về động lực: điều gì giúp Djokovic tiếp tục? Vâng, tất nhiên là vào ngày 24 [Grand Slam], thì cô ấy sẽ là người giỏi nhất với Margaret Court nếu xét về ‘chuyên ngành’. Anh ấy đã thuộc hạng mục đàn ông, nhưng tất nhiên anh ấy muốn công khai.”

Kỷ lục Grand Slam

Djokovic hiện đang dẫn đầu cuộc đua giành nhiều Grand Slam nhất mà một người đàn ông giành được khi anh nâng nó lên con số 23 sau các chiến thắng tại Úc Mở rộng và Pháp Mở rộng năm nay. Anh ấy đang dẫn trước Rafael Nadal – người đã giành danh hiệu thứ 22 tại Roland Garros năm ngoái – khi Roger Federer giải nghệ ở tuổi 20.

Khi giành danh hiệu thứ 23, cô cũng đồng hạng với Serena Williams – người đã nghỉ hưu năm ngoái – để giành được nhiều danh hiệu lớn nhất mà nam và nữ giành được trong Kỷ nguyên Mở ở nội dung đánh đôi sau Margaret Court, mặc dù 13 danh hiệu trong số đó của Úc đến trước khi môn thể thao này chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1968.

Sau trận chung kết, Djokovic được hỏi liệu trận đấu với Alcaraz có đánh dấu sự khởi đầu của một kỳ phùng địch thủ mới hay không và anh ấy không cam kết về tương lai lâu dài.

“Tôi hy vọng như vậy, vì lợi ích của tôi. Anh ấy sẽ tham gia chuyến lưu diễn một thời gian. Tôi không biết mình sẽ ở đây bao lâu,” anh trả lời.

“Ý tôi là, để xem nào. Chỉ có ba trò chơi chúng tôi chơi với nhau. Ba trò chơi rất gần. Hai đã có trong năm nay trong trận chung kết Grand Slam.

“Tôi hy vọng chúng tôi có thể chơi ở US Open. Tại sao không? Tôi nghĩ điều đó tốt cho môn thể thao này, khi hai tay vợt số 1 và số 2 thế giới đối đầu nhau trong một bộ phim kinh dị dài gần 5 tiếng, dài 5 tập. Nó không thể tốt hơn cho môn thể thao của chúng ta nói chung, vậy tại sao không?”

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quần vợt Novak Djokovic 2023: Anh ấy sẽ thi đấu ở đâu và khi nào sau thất bại ở Wimbledon?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *