Boris Becker gọi Andy Murray là ‘hình mẫu tuyệt đối’ cho thế hệ trẻTin quần vợt

Cựu số một thế giới Boris Becker đã ca ngợi Andy Murray là “hình mẫu tuyệt đối” cho thế hệ tay vợt trẻ sau danh hiệu Challenger Tour gần đây của anh ấy.

Nhà vô địch Grand Slam sáu lần cảm thấy cả Murray và Stan Wawrinka vẫn thi đấu vì tình yêu quần vợt chứ không phải vì tiền.

Murray đánh bại tay vợt xếp hạng 17 Tommy Paul 2-6, 6-1, 6-2 trong trận chung kết giải Aix-en-Provence Challenger tuần trước. Giải đấu Challenger Tour 175 là danh hiệu đầu tiên của anh ấy ở mọi cấp độ kể từ khi vô địch sự kiện ATP 250 ở Antwerp vào năm 2019.

Chiến thắng của tay vợt 35 tuổi là chiến thắng thứ ba của anh ấy trong Challenger Tour và chứng kiến ​​anh ấy lập kỷ lục là người có khoảng cách giữa các danh hiệu Challenger dài nhất là 17 năm 8 tháng.

Thành công của tay vợt người Anh đã giúp anh tăng 10 bậc lên vị trí thứ 42 trong Bảng xếp hạng ATP tuần này – vị trí cao nhất của anh trong 5 năm kể từ khi trải qua ca phẫu thuật tái tạo hông vào năm 2019.

Murray đã bị đánh bại bởi Fabio Fognini trong một trận mở màn ba set đầy thú vị tại giải Ý mở rộng vào thứ Tư.

Becker bày tỏ sự ngưỡng mộ thái độ của cựu số một thế giới sau thành công của anh tại sự kiện ở miền nam nước Pháp.

“Câu hỏi đặt ra là: Tại sao anh ta lại chơi giải đấu Thách thức? Bởi vì anh ấy chỉ biết rằng ngay cả Andy Murray cũng cần kinh nghiệm trận mạc và chiến thắng trên sân,” Becker nói.

“Bây giờ anh ấy đến với đất sét đỏ không được yêu thích – tôi biết anh ấy đang nói về điều gì – và không ngại đến với Người thách thức. Và anh ấy đã làm gì? Anh ấy đã giành chiến thắng trước Tommy Paul, người cũng được xếp hạng trong top 20 thế giới.

“Anh ấy thực sự đã làm mọi thứ mà bạn sẽ khuyên một cầu thủ trẻ làm – với tư cách là một số 1 trước đây. Tay vợt số 1 thế giới, hai lần vô địch Wimbledon và được vinh danh là người Scot – bởi vì anh ấy biết mình phải duy trì chế độ thi đấu. Đó là một hình mẫu tuyệt đối cho thế hệ trẻ.”

Sau đó, tay vợt vĩ đại này nhấn mạnh rằng những tay vợt mới có thể học hỏi được nhiều điều từ Murray và Wawrinka – cả hai đều từng 3 lần vô địch Grand Slam và đang chơi tốt ở độ tuổi 30.

“Việc ngôi sao vĩ đại này vẫn thi đấu không phải vì tiền, nó ở đó. Đó chỉ là tình yêu của trò chơi,” người Đức tiếp tục. “Họ biết rằng họ cần kinh nghiệm trận đấu để phát triển và trở nên tốt hơn. Tôi không thường thấy điều đó với những cầu thủ trẻ.

“Tôi đã xem rất nhiều trận mà tôi tự hỏi tại sao họ lại chơi. Tôi không thấy niềm đam mê ở đó, cũng như khả năng chịu đựng – điều mà bạn không thể nói về Wawrinka hay Murray. Họ luôn để tâm hồn mình trên sân đấu và chơi quần vợt vì những lý do chính đáng.”

Giống như Murray, tay vợt 38 tuổi Wawrinka vẫn tiếp tục thi đấu sau nhiều chấn thương trong những năm gần đây.

ĐỌC THÊM: Andy Murray đã giành được bao nhiêu tiền thưởng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *