Brad Gilbert tiết lộ cách cựu số một thế giới giúp cải thiện cú đánh quan trọng của Coco GauffTin tức quần vợt

Brad Gilbert tiết lộ rằng anh ấy đang tranh thủ sự giúp đỡ của cựu số một thế giới Andy Roddick để thực hiện những điều chỉnh kỹ thuật cho cú giao bóng của Coco Gauff trước mùa giải 2024.

Huấn luyện viên đáng kính giải thích rằng cựu số một thế giới Roddick, một trong những máy chủ tuyệt vời của trò chơi, đã giúp đơn giản hóa và rút ngắn các động tác giao bóng của Gauff.

Roddick được huấn luyện bởi cựu số 4 thế giới Gilbert từ tháng 6 năm 2003 cho đến cuối mùa giải 2004. Trong giai đoạn này, anh vô địch US Open 2003, kết thúc năm 2003 với tư cách số 1 cuối năm và lọt vào chung kết Wimbledon 2004.

Gilbert đã gia nhập đội ngũ huấn luyện của Gauff trước giải đấu trên sân cứng Bắc Mỹ vào năm ngoái và giúp tay vợt 19 tuổi giành được các danh hiệu ở Washington, Cincinnati và tại US Open – trong một giải đấu giật gân.

Gauff, tay vợt số 4 thế giới, bắt đầu mùa giải 2024 bằng việc bảo vệ danh hiệu của mình ở Auckland, nơi cô đánh bại Elina Svitolina trong trận chung kết kéo dài ba set. Tay vợt người Mỹ sẽ đấu với Anna Karolina Schmiedlova ở vòng mở màn Australian Open 2024 vào thứ Hai.

ĐỌC THÊM: John McEnroe đưa ra tuyên bố táo bạo về Coco Gauff và Iga Swiatek – ‘Thật khó để Coco đến gần anh ấy’

Phát biểu với vai trò bình luận viên cho ESPN tại Giải Úc mở rộng, Gilbert tiết lộ học trò cũ của anh đã giúp đỡ đội của anh như thế nào trong suốt mùa giải.

“Tôi đã huấn luyện Andy khi còn trẻ. Anh ấy đã có một cú giao bóng tuyệt vời. Và tôi nghĩ, ‘thật tuyệt vời khi thấy Coco phục vụ'”, người Mỹ 62 tuổi nói.

“Đó là một vòng tròn đầy đủ. Khi tôi huấn luyện Andy, bây giờ tôi bằng tuổi anh ấy. Andy bằng tuổi Coco. Đó là hai ngày tuyệt vời. Thực sự đã giúp ích được điều đó, giúp cho các chuyển động của Coco trở nên dễ dàng hơn, rút ​​ngắn đi một chút.”

Gauff cũng thảo luận về những thay đổi mà anh ấy đã thực hiện khi giao bóng trong cuộc họp báo trước giải đấu.

“Vâng, tôi nghĩ đối với tôi, đó là một thay đổi rất nhỏ. Tôi chỉ mất hai ngày để – có thể là ba – để thực sự cảm thấy thoải mái với nó. Nó chỉ để làm cho cú ném ổn định hơn. Từ ném từ thấp đến xuất phát cao hơn để cú ném ổn định hơn”, nhà vô địch US Open giải thích.

“Đúng vậy, ngoài trận chung kết ở Auckland, tôi nghĩ mình đã giao bóng rất tốt. Tôi có thể đánh được nhiều quân át nhất mà tôi đánh liên tục trong một trận đấu hoặc là người không thể đánh trả được nhiều nhất, tôi nghĩ rằng tôi đã giành được 80% hoặc 90% số điểm giao bóng đầu tiên. Đó là một sự thay đổi tốt. Cầu mong tôi có thể tiếp tục lòng sùng mộ đó mọi lúc.

“Đôi khi tôi vẫn phải tự nhắc nhở mình. Tôi nghĩ phần lớn tôi thực sự cởi mở với nó. Tôi nghĩ cú giao bóng của tôi là thứ mà khi nó được sử dụng, nó thực sự là một vũ khí lớn và có thể giúp tôi thoát khỏi một số tình huống. Mục tiêu chỉ là làm cho nó nhất quán hơn.”

Roddick đã ca ngợi khả năng của huấn luyện viên cũ Gilbert khi phát biểu trên Kênh Tennis năm ngoái: “Brad là một thiên tài trong việc tiếp nhận những điều rất phức tạp và biến chúng thành đơn giản, phải không? ‘Chúng tôi sẽ tập trung vào hai điều này ngay từ đầu và chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong thực tế.’

“Vậy thì những việc đó đã xong, ba ngày sau chúng ta sẽ bổ sung thêm việc khác. Anh ấy rất giỏi trong việc sắp xếp thông tin và làm cho nó khá dễ dàng.” [the] kế hoạch trò chơi, anh ấy là một chiến lược gia.

“Sẽ không có cú sút nào trúng đích của bất kỳ đối thủ nào. Bây giờ đôi khi có những gì họ đánh và những gì họ đánh khi bị áp lực, và anh ấy rất giỏi trong việc tìm ra sự khác biệt giữa hai điều đó vì chúng không phải lúc nào cũng giống nhau.”

ĐỌC THÊM: 11 tay vợt trẻ nhất trong trận hòa Úc mở rộng: Coco Gauff dẫn dắt các ngôi sao tuổi teen trong vai ba cầu thủ 16 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *