Ca phẫu thuật của Rafael Nadal cho thấy ‘anh ấy vẫn muốn thi đấu’Tin quần vợt

Theo cựu số hai thế giới Alex Corretja, việc Rafael Nadal quyết định phẫu thuật phần hông gặp vấn đề chứng tỏ rằng “anh ấy vẫn cảm thấy mình có thể trở lại”.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam, Nadal lần đầu bị chấn thương hông trong trận thua ở vòng hai tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào tháng Giêng và ban đầu được cho là sẽ trở lại thi đấu sau tám tuần nghỉ thi đấu.

Tuy nhiên, tám tuần đã trở thành gần năm tháng và anh ấy đã thông báo vào tháng Năm rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ cơ hội bảo vệ danh hiệu Pháp Mở rộng của mình với ngày trở lại vẫn chưa được xác định, mặc dù anh ấy hy vọng sẽ hồi phục hoàn toàn và thi đấu ở cấp độ cao nhất. trước khi nghỉ hưu sau mùa giải 2024.

Không có đề cập đến cuộc phẫu thuật trong một cuộc họp báo cách đây vài tuần, nhưng vào thứ Sáu, người đại diện của anh ấy, Benito Perez-Barbadillo đã thông báo rằng anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật nội soi khớp để kiểm tra cơ thắt lưng bên trái của mình với kết quả dự kiến ​​​​sẽ có trong vài ngày tới.

Trong cuộc phỏng vấn với EurosportCorretja cảm thấy cuộc phẫu thuật là một bước tích cực cho Nadal.

“Chúng tôi nghe nói rằng anh ấy sẽ thử một thứ gì đó khác mà cho đến nay vẫn chưa hiệu quả, và tất nhiên, chúng tôi nghe nói rằng anh ấy có thể phải phẫu thuật. Chúng tôi không biết khi nào,” người từng hai lần vào chung kết Pháp mở rộng nói.

“Và Benito Perez-Barbadillo – anh ấy là người đã đưa tin này cho báo chí, bạn biết đấy.

“Vâng, thật xấu hổ khi đọc tin Rafa phải phẫu thuật trong khi Roland Garros đang diễn ra, nhưng đồng thời, đó cũng là một hy vọng. Anh ấy đã phẫu thuật ở Barcelona, ​​và họ nói rằng họ sẽ cho chúng tôi biết mọi chuyện diễn ra như thế nào.

“Tôi nghĩ nó quan trọng. Điều đó cho thấy rằng Rafa – anh ấy vẫn muốn ở đó, anh ấy vẫn muốn tìm ra giải pháp cho chấn thương của mình, bạn biết đấy. Điều đó có nghĩa là anh ấy vẫn nghĩ rằng mình có thể quay lại.

Đồng nghiệp Eurosport chuyên gia Corretja và cựu số một người Anh Tim Henman cũng đang hy vọng tin tốt từ tay vợt kỳ cựu người Tây Ban Nha.

“Chúng tôi luôn cầu nguyện cho sức khỏe của Rafa và muốn gặp lại anh ấy. “Rõ ràng là vì anh ấy đã không thi đấu kể từ giải Úc mở rộng nên anh ấy đã thử mọi cách trị liệu để trở lại sân đấu nhưng không hiệu quả,” anh ấy nói.

“Vì vậy, bây giờ để phẫu thuật rõ ràng là nghiêm trọng, vì vậy đây có thể là một giải pháp để anh ấy có thể khỏe mạnh để anh ấy có thể tập luyện và xây dựng để trở lại sân đấu. Đó là những gì anh ấy muốn, đó là những gì chúng tôi và tất cả những người hâm mộ quần vợt muốn. Chúng tôi nhớ Rafa ở bất kỳ giải đấu nào chứ đừng nói đến Roland-Garros.”

ĐỌC THÊM: Việc tụt hạng gây sốc của Rafael Nadal được xác nhận khi anh trải qua ca phẫu thuật

Xem mọi khoảnh khắc từ Roland-Garros LIVE và độc quyền trên Discovery+, Eurosport và Ứng dụng Eurosport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *