Các bình luận viên quần vợt ‘không nói nên lời’ bởi thất bại trong bài phát biểu của Madrid Open – ‘Các tay vợt có im lặng không?’Giải đấu WTA

Quyết định của ban tổ chức Madrid Open không cho phép nhà vô địch và á quân đôi nữ phát biểu truyền thống sau trận đấu tiếp tục gây hoang mang cho cộng đồng quần vợt.

Victoria Azarenka và Beatriz Haddad Maia đã giành được danh hiệu đôi WTA đầu tiên của họ với tư cách là một cặp vào Chủ nhật khi họ đánh bại các hạt giống hàng đầu Jessica Pegula và Coco Gauff 6–1, 6–4 trong trận chung kết.

Sau khi cả hai đội được trao cúp và chụp ảnh, bốn người chơi đã có một cuộc trao đổi khó xử vì họ không được trao micro để thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn nào trong buổi lễ trao tặng.

Vụ việc không chỉ khiến người hâm mộ quần vợt bối rối mà cả những người chơi khi Gauff lần đầu tiên lên mạng xã hội để cảm ơn đội của anh ấy, viết: “Không có cơ hội phát biểu sau trận chung kết hôm nay: (Nhưng cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi và quần vợt nữ tuần này Cảm ơn bạn @JLPegula vì đã luôn giữ niềm vui trên sân đấu và tung ra những cú clutch không chân thực hahahaha Cuối cùng, xin chúc mừng Vika và Bia 🎉💗.

“Tất nhiên cũng nhờ đội của tôi và đội của Jess! Cũng dành cho những đứa trẻ chơi bóng, nhân viên giải đấu và tất cả những người làm việc chăm chỉ ở hậu trường. Định dạng Twitter không cho phép tôi nói tất cả những gì tôi sẽ nói trong bài phát biểu nếu chúng tôi có. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất biết ơn.”

Cựu số một thế giới Azarenka sau đó đã theo dõi nó bằng “bài phát biểu chiến thắng” của chính mình trên Twitter.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã đến và ủng hộ chúng tôi! Cảm ơn Bia vì một tuần tuyệt vời! Danh hiệu đầu tiên của chúng tôi với nhau! Xin chúc mừng @JLPegula và @CocoGauff cho trận chung kết và đội của bạn! Cảm ơn tất cả mọi người đằng sau hậu trường vì đã làm việc chăm chỉ! Tôi muốn cảm ơn nhóm của tôi vì đã làm việc chăm chỉ và hỗ trợ! Một tuần khó quên.”

Dòng tweet thứ hai có nội dung: “Thật khó để giải thích với Leo rằng mẹ không thể nói lời chào với anh ấy tại lễ trao cúp.”

Các nhà tổ chức sự kiện chung ATP-WTA 1000 đã bị chỉ trích sau quyết định này và bình luận viên quần vợt đồng thời là nhà vô địch đôi nữ Grand Slam 21 lần Pam Shriver đã cân nhắc về cuộc tranh cãi.

“Góc nhìn của tôi đêm qua sau khi xem lại trận đấu đôi Madrid Open. Hai ủy viên hội đồng người chơi WTA Victoria Azarenka và Jessica Pegula & các đối tác Coco Gauff & Beatriz Haddad Maia đã im lặng. Tại sao? Giải đấu có vi phạm chính sách du lịch hay chỉ là truyền thống?” anh ấy hỏi trên Twitter.

Trong video, tay vợt người Mỹ nói thêm: “Ai có thể nghĩ trận chung kết đôi nữ sẽ mang đến một trong những khoảnh khắc gây tranh cãi nhất trong năm cho đến nay.

“Gauff và Pegula đã thua Haddad Maia và Vika Azarenka và không ai trong số họ phải cảm ơn đội của họ hoặc gia đình hoặc nhà tài trợ của họ, không ai cả.

“Và hãy nhìn xem, bạn có hai thành viên của Hội đồng cầu thủ ở đó là Pegula và Azarenka. Thêm hai người chơi đơn hàng đầu và rõ ràng là họ đang đàm phán ở đó như những gì vừa xảy ra. Không có micrô, tôi không nói nên lời và họ cũng vậy nhưng vì những lý do sai lầm.

ĐỌC THÊM: Storm Madrid Open: Kết thúc lúc 1 giờ sáng, phim truyền hình về bánh ngọt, người mẫu bóng, phân biệt giới tính và ‘giúp’ Carlos Alcaraz giành chiến thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *