Các chuyên gia cho rằng Novak Djokovic đã tìm ra cách đối phó với sự lạm dụng từ người hâm mộÚc mở rộng

Novak Djokovic vốn đã được định sẵn sẽ trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại trong giới quần vợt, nhưng anh đã từ bỏ cuộc chiến giành lấy tình cảm của người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới.

Đó là nhận định của người dẫn chương trình Sky Sports Gigi Salmon, người tin rằng nhạc trưởng người Serbia hiện hài lòng rằng di sản của anh ấy đã được đúc vàng dù có hoặc không có sự ủng hộ của những người chỉ trích anh ấy.

Djokovic sẽ bắt đầu bảo vệ danh hiệu Úc mở rộng tại Melbourne, nơi anh luôn nhận được sự ủng hộ to lớn từ đám đông hàng ngàn người hâm mộ Serbia tại Rod Laver Arena.

Nhưng Djokovic tiếp tục thua trong trận chiến với người hâm mộ ở nhiều nơi, sau khi anh bị la ó ở Paris, Wimbledon và ở Turin, Malaga mùa trước.

Salmon tin rằng tình yêu mà các đối thủ truyền kiếp Roger Federer và Rafael Nadal yêu thích trong sự nghiệp của họ đã khiến Djokovic khó thu hút được sự ủng hộ rộng rãi, nhưng anh tin rằng mình đã từ bỏ việc cố gắng tránh xa những điều tiêu cực.

“Liệu anh ấy có được yêu mến như Federer và Nadal không? Không, nhưng liệu anh ấy có được mệnh danh là GOAT của quần vợt không? Có,” Gigi nói với Tennis365 trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

“Anh ấy chấp nhận rằng mình sẽ không bao giờ nổi tiếng như những người khác và anh ấy chấp nhận điều đó và tìm ra cách giải quyết nó.

“Anh ấy chỉ xuất hiện khi Roger Federer còn ở đó và anh ấy nổi tiếng khắp thế giới hơn rất nhiều tay vợt chống lại anh ấy ở quê hương của họ.

“Sau đó, Rafael Nadal cũng rất nổi tiếng và chúng tôi được nhắc nhở về việc Rafa tuyệt vời như thế nào bởi vì sự trở lại của anh ấy có nghĩa là chúng tôi không nói về việc Carlos Alcaraz sẽ tham dự Australian Open.

“Rồi ở giữa tất cả những điều này, bạn có Djokovic, một người thật phi thường.

“Tôi nghĩ hiện tại anh ấy được đánh giá cao hơn và mặc dù mọi thứ xảy ra trong thời kỳ Covid không giúp ích gì cho hình ảnh của anh ấy, nhưng những gì anh ấy đạt được kể từ đó thật đáng kinh ngạc.

“Cách anh ấy chiến đấu với Carlos Alcaraz và Jannik Sinner và vẫn đứng đầu trận đấu thật đáng kinh ngạc.

“Tôi nghĩ sẽ luôn là một chút, nhưng nếu tôi cần một tay vợt chơi một set quần vợt và giành chiến thắng trong một set quần vợt cho cuộc đời mình, tôi sẽ chọn Djokovic”.

ĐỌC THÊM: Sự trở lại của Emma Raducanu được ca ngợi là ‘phép màu’ sau thời gian cô dành thời gian cho chiếc xe tay ga di động

Djokovic khẳng định sự lạm dụng mà anh nhận được từ những người hâm mộ quần vợt là nguồn cảm hứng, khi anh sử dụng những lời chỉ trích để thả rông trên sân.

“Họ đã giúp tôi. Họ càng cổ vũ chống lại tôi thì càng tốt cho tôi”, anh nói.

“Họ đã bộc lộ điều gì đó ở tôi mà có lẽ họ không muốn thấy – người chiến thắng.

“Là một cầu thủ, bạn muốn phần lớn khán giả đứng về phía mình. Ý định của tôi không phải là chơi trong một môi trường thù địch.

“Tuy nhiên, hóa ra khán giả đã ủng hộ đối thủ của tôi trong hầu hết các trận đấu trong sự nghiệp. Đó là số phận của tôi và điều đó không sao cả.

“Đôi khi tôi khó chấp nhận hơn, đôi khi tôi không hiểu phản ứng của mọi người nhưng đó là quyền của họ. Tuy nhiên, đôi khi có người táo bạo hơn trong cách nói của khán giả – khi đã như vậy thì họ phải mong đợi tôi trả lời và đáp lại.

“Điều đó đã xảy ra trong quá khứ, ở các giải đấu lớn trên thế giới. Nó tiếp thêm năng lượng cho tôi và truyền cảm hứng cho tôi để chơi tốt hơn nữa.”

ATP và Hologic WTA Tour được phát sóng độc quyền trên các dịch vụ phát trực tuyến Sky Sports và NOW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *