Các huyền thoại quần vợt gọi Novak Djokovic là ‘người giỏi nhất’, nhưng Roger Federer mới là GOATWimbledon

Tay vợt vĩ đại Mats Wilander tin rằng Novak Djokovic là “vĩ đại nhất mọi thời đại”, nhưng giải thích lý do tại sao anh ấy cảm thấy Roger Federer là “vĩ đại nhất” từng chơi.

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần lập luận rằng Federer, người đã giải nghệ năm ngoái, “đã đưa Wimbledon lên một tầm cao mới” và “đưa quần vợt lên TV của mọi người.”

Federer đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, trong đó có kỷ lục 8 danh hiệu nam tại Wimbledon mà anh lập được từ năm 2003 đến 2017.

Tay vợt 41 tuổi người Thụy Sĩ trở lại Sân Trung tâm lần đầu tiên kể từ khi chơi trận đơn cuối cùng trong sự nghiệp ở đó vào năm 2021 cho hai trận mở màn vào thứ Ba.

Djokovic đã giành được danh hiệu lớn thứ 23 để vượt qua Rafael Nadal bằng cách giành danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba vào tháng trước. Tay vợt 36 tuổi hiện là người dẫn đầu duy nhất trong cuộc đua danh hiệu Grand Slam nam.

Tay vợt người Serbia được yêu thích để thêm vào kỷ lục lớn của anh ấy và cân bằng kỷ lục Wimbledon của Federer tại Giải vô địch Wimbledon 2023 đang diễn ra.

Nói chuyện với EurosportWilander thảo luận về tác động của Federer tại Wimbledon sau lần trở lại đấu trường chuyên nghiệp thành công nhất của anh ấy.

“Tại Wimbledon đây – đây là nơi anh ấy tạo ra bước đột phá. Tôi nghĩ anh ấy đã đưa Wimbledon lên một tầm cao mới với cách anh ấy thi đấu trên sân và vai trò đại sứ của anh ấy,” tay vợt người Thụy Điển nói.

“Bạn biết đấy, tôi không thích nói ai là GOAT, bởi vì ‘vĩ đại nhất mọi thời đại’ là một chuyện, nhưng ‘xuất sắc nhất mọi thời đại’, hôm nay chúng ta sẽ trao nó cho Novak Djokovic. ‘Vĩ đại nhất mọi thời đại’, tôi thích trao nó cho Roger Federer vì tôi nghĩ anh ấy đã đưa quần vợt vào TV của mọi người.

“Sẽ rất thú vị để xem anh ấy (Federer) sẽ làm gì trong suốt phần đời còn lại của mình, liệu anh ấy có trở thành một phần của quần vợt như chúng ta không. [in the media]? Anh ấy sẽ làm huấn luyện viên chứ?

“Anh ấy có công ty quản lý của mình và tham gia vào một dòng quần áo, nhưng tôi thích nghe anh ấy bình luận chỉ để nghe những gì anh ấy nói, điều đó chắc chắn là tốt.

“Thật buồn khi anh ấy quyết định giải nghệ, đó là khoảnh khắc buồn nhất mà tôi từng chứng kiến ​​trong làng quần vợt chuyên nghiệp. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, rất tốt với mọi người, một diễn viên đẳng cấp.”

Federer đã giành được 5 danh hiệu Wimbledon liên tiếp từ năm 2003 đến 2007, trước khi giành thêm nhiều danh hiệu nữa vào các năm 2009, 2012 và 2017. Anh giữ thành tích đáng kinh ngạc 105-14 sau 22 lần tham dự giải đấu.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz ‘ghen tị’ Roger Federer đã không xem trận đấu Wimbledon của anh ấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *