Các nhà phân tích hàng đầu thảo luận về tác động của trận thua Úc mở rộng của Rafael Nadal khi anh khẳng định yêu sách của mình trên sân đất nệnTin tức quần vợt

Alex Corretja tuyên bố việc rút lui khỏi Australian Open 2024 vì chấn thương “không cần ảnh hưởng” đến tinh thần của Rafael Nadal nếu tay vợt vĩ đại người Tây Ban Nha bình phục.

Cựu số hai thế giới tin rằng Nadal đã tìm thấy khi chơi ở Brisbane rằng anh ấy “ít nhiều ở nơi anh ấy muốn” và cảm thấy vấn đề chấn thương của anh ấy có thể đã “làm giảm tác động” trên sân đất nện.

Nadal đã thua tay vợt số 55 thế giới Thompson trong ba set tại giải ATP 250 ở Brisbane vào thứ Sáu trong trận tứ kết marathon kéo dài ba giờ 24 phút.

Ở hai trận đánh đơn đầu tiên ở giải đấu trở lại, Nadal thoải mái đánh bại Dominic Thiem (7-5, 6-1) và Jason Kubler (6-1, 6-2) bằng những màn trình diễn ấn tượng.

Tay vợt 37 tuổi có vẻ như đã sẵn sàng giành một chiến thắng khác trước Thompson để giành một suất vào bán kết, nhưng anh ấy đã không thể chuyển hóa ba điểm trận đấu mà mình có được trong set thứ hai.

Huyền thoại người Mallorca phải rời sân để điều trị khi bị dẫn 1-4 trong set quyết định, anh dường như cảm thấy vùng hông giữa hai mắt.

Trước Brisbane, Nadal đã không thi đấu kể từ trận thua Mackenzie McDonald ở vòng 2 Australian Open 2023 do chấn thương hông. Cựu số một thế giới đã trải qua ca phẫu thuật nội soi khớp để điều trị cơ psoas ở hông vào tháng 6 năm ngoái.

Kể từ đó, Nadal đã tuyên bố rút lui khỏi Giải Úc mở rộng 2024, giải đấu sẽ bắt đầu ở Melbourne vào Chủ nhật ngày 14 tháng 1.

Cựu số một thế giới giải thích: “Trong trận đấu cuối cùng của tôi ở Brisbane, tôi đã gặp một chút vấn đề về cơ và như bạn biết đấy, điều này khiến tôi lo lắng”.

“Ngay khi đến Melbourne, tôi đã có cơ hội chụp MRI và bị một vết rách nhỏ ở cơ, không phải ở vị trí tôi bị chấn thương và đó là tin tốt.

“Hiện tại tôi chưa sẵn sàng thi đấu ở mức độ xuất sắc tối đa trong 5 set đấu. Tôi sẽ bay về Tây Ban Nha để gặp bác sĩ, điều trị và nghỉ ngơi.

“Tin buồn đối với tôi là không thể thi đấu trước đám đông tuyệt vời ở Melbourne, đó không phải là tin quá xấu và tất cả chúng tôi vẫn lạc quan với diễn biến của mùa giải.”

Nói chuyện với thể thao châu ÂuCorretja cho rằng những thất bại ban đầu của Nadal là điều dễ hiểu và cho rằng việc chơi trên sân đất nện có thể sẽ có lợi cho cơ thể anh ấy.

“Đó chắc chắn là một thất bại có thể xảy ra. Sau vài tháng không thi đấu, việc cơ bắp bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu là điều hợp lý”, á quân hai lần Pháp mở rộng cho biết.

“Điều quan trọng là đó không phải là nơi xảy ra những vết thương lớn, đó mới là điều cần tính đến và có lẽ đáng lo ngại hơn. Tôi tin vào lúc này nếu Rafa bình phục, điều đó không ảnh hưởng đến tinh thần của anh ấy.

“Anh ấy đã nhận ra rằng trình độ của mình đã được cải thiện, rằng anh ấy đã trở lại nơi mình muốn và bây giờ điều duy nhất chúng tôi phải hy vọng là anh ấy có thể bình phục, thi đấu thêm vài ngày nữa và trở lại thi đấu ở các giải đấu. mà anh ấy muốn.

“Tôi nghĩ đối với sân đất nện, có lẽ đó là nơi mà vấn đề sẽ ít ảnh hưởng hơn và là nơi anh ấy sẽ cảm thấy tốt nhất. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra, nhưng rõ ràng là đối với tất cả những người đã tạo ra kỳ vọng này thì đó là một điều đáng xấu hổ.”
ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tăng cường chấn thương trước hàng phòng ngự Úc mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *