Các quan chức quần vợt Pháp có nên thay đổi hệ thống và trao cho Rafael Nadal hạt giống cao hơn cho Roland Garros?Pháp mở cửa

Bạn có biết Rafael Nadal chưa bao giờ được xếp hạt giống thứ sáu tại Roland Garros? Tuy nhiên, điều đó sẽ thay đổi tại giải Pháp mở rộng năm nay, mặc dù Patrick McEnroe cảm thấy anh nên được xếp vào vị trí hạt giống “đặc biệt”.

Nadal hiện đang đứng thứ 14 trong Bảng xếp hạng ATP – vị trí tệ nhất của anh ấy kể từ tháng 4 năm 2005 – và anh ấy có thể trượt xa hơn nữa trong danh sách khi bỏ lỡ Giải Ý mở rộng tuần này vì chấn thương, nhưng anh ấy không có khả năng bị loại khỏi danh sách. Top 20 trước Paris.

Vẫn chưa biết liệu anh ấy có bảo vệ được chức vô địch Pháp mở rộng hay không khi anh ấy vẫn đang phải vật lộn với chấn thương hông khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu từ giữa tháng Giêng.

Nếu nhà vô địch 14 lần tham dự một giải Grand Slam trên sân đất nện, anh ta không chỉ đến Paris mà không có thời gian thi đấu trên sân đất nện đỏ mà còn bị xếp vào nhóm hạt giống kém bởi tiêu chuẩn thường cao của anh ta.

Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) luôn kiên quyết khi lựa chọn giải đấu khi họ sử dụng hệ thống Xếp hạng ATP và WTA chính thức để xác định thứ tự – ngay cả khi Serena Williams chơi ở Roland Garros đầu tiên sau khi sinh họ. đã không giúp cô ấy tăng hạt giống.

Cựu đội trưởng US Davis Cup kiêm phát thanh viên quần vợt McEnroe thừa nhận rằng FFT khó có thể thay đổi cấu trúc hạt giống, nhưng anh ấy không thích thực tế là nó sẽ dẫn đến khả năng gặp nhau sớm giữa Nadal và Novak Djokovic – hoặc một tay vợt hàng đầu khác.

“Sẽ rất thú vị đối với Liên đoàn Pháp, bên bỏ phiếu, để xem vị trí hạt giống của họ đặt họ ở đâu,” anh ấy nói trên podcast của Tòa án Tổ chức.

“Khi Rafa đối đầu với Djokovic ở tứ kết, tôi không thích điều đó, nhưng họ sẽ không thay đổi điều đó.

Anh ấy nói thêm: “Nếu họ tiếp tục đi theo con đường cũ, tôi không nghĩ họ sẽ chọn Nadal đầu tiên hay thứ hai, điều mà tôi nghĩ họ nên làm. Ít nhất là top bốn. Bởi hiện tại, do không còn những giải đấu đã thi đấu, anh sẽ bị loại khỏi top 10 Roland Garros.

“Đối với tôi, đó sẽ là một câu hỏi lớn mà tất cả chúng ta đều muốn có câu trả lời.”

Hạt giống lịch sử của Rafael Nadal tại Roland Garros

2005 – lần thứ 4
2006 – lần thứ 2
2007 – Lần thứ 2
2008 – Lần thứ 2
2009 – lần thứ nhất
2010 – Lần thứ 2
2011 – lần thứ nhất
2012 – Lần thứ 2
2013 – lần thứ 3
2014 – lần thứ nhất
2015 – lần thứ 6
2016 – lần thứ 4
2017 – lần thứ 4
2018 – lần thứ nhất
2019 – lần thứ 2
2020 – Lần thứ 2
2021 – lần thứ 3
2022 – lần thứ 5

ĐỌC THÊM: Danh hiệu bùng nổ của Rafael Nadal có phải là thiếu tôn trọng đối với người vĩ đại nhất mọi thời đại không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *