Cách Coco Gauff xử lý áp lực để trở thành siêu sao tiếp theoÚc mở rộng

Coco Gauff được coi là siêu sao quần vợt tiếp theo trong một thời gian thu hút các nhà tài trợ lớn khi mới 15 tuổi.

Anh ấy thừa nhận rằng sự căng thẳng của tất cả những điều đó có thể rất lớn.

Gauff đã giành được chức vô địch Grand Slam mà mọi người dự đoán sẽ đến vào năm 2023 nhưng cho biết anh vẫn cảm thấy sức nặng của sự kỳ vọng.

“Tất nhiên điều đó gây áp lực cho bạn. Tôi chưa bao giờ dán nhãn cho mình như vậy. Tôi luôn nói rằng tôi chỉ muốn trở thành người tốt nhất có thể. Nó chắc chắn tạo thêm áp lực, đặc biệt là khi bạn gặp phải sự mất mát này, mọi người nói những điều về bạn, về cả cuộc đời bạn”, anh nói trong một cuộc họp báo.

Gauff nói rằng cô ấy đã thử một số kỹ thuật quản lý căng thẳng khác nhau, bao gồm cả thiền định.

“Tôi cố gắng thiền. Thành thật mà nói, tôi tệ lắm (cười). Đó là điều tôi cố gắng kết hợp nhiều hơn. Nó thậm chí không phải là một thói quen hàng tuần vào thời điểm này. Nó giống như hàng tháng, cứ hai tuần một lần. Tôi cố gắng làm tốt hơn.

“Tôi nghĩ nó chỉ xuất phát từ kinh nghiệm. Tôi biết tôi không chơi thứ quần vợt tốt nhất khi không nghỉ ngơi.”

Gauff cho biết lịch thi đấu WTA Tour bận rộn thực sự khiến cô bớt áp lực vì cô biết sẽ sớm có cơ hội chiến thắng khác nếu phải chịu một kết quả đáng thất vọng.

Anh cho biết anh đã học được cách buông bỏ các trận đấu và không bị ám ảnh bởi việc giành chiến thắng trong mọi trận đấu và mọi giải đấu mình tham gia.

“Tôi cũng cảm thấy như bây giờ đang thi đấu trong chuyến du đấu, tôi không chơi nhiều giải đấu cấp cơ sở như các cầu thủ cấp dưới thường làm. Giống như, khi tôi thua, tôi biết mình có ba hoặc bốn tuần trước khi tham gia một giải đấu khác, nơi tôi cảm thấy như sau chuyến du đấu, cảm giác gần như tốt hơn khi biết rằng bạn có một cơ hội khác có thể vào tuần tới hoặc hai tuần sau.

“Tôi nghĩ đó là điều đã giúp ích cho cảm giác đó khi biết rằng bạn sẽ có một cơ hội khác vào tuần tới.

“Hơn nữa khi còn thi đấu ở lứa tuổi thiếu niên, tôi thường chơi ở lớp 1 trước khi thi đấu, sau đó là giải đấu.

“Mọi loại trận đấu đều quan trọng, điều này thể hiện rõ ràng trong cấu trúc này. Tôi chỉ cảm thấy mình như một kẻ thua cuộc, tôi sẽ nghĩ về sự mất mát đó trong nhiều tuần, trong khi chuyến du đấu buộc bạn phải nghĩ về sự mất mát đó trong một ngày, sau đó bạn phải quay lại với nó.”

Gauff sẽ đối đầu với Marta Kostyuk ở tứ kết Australian Open.

ĐỌC THÊM: Coco Gauff đưa ra những nhận xét bộc lộ và trung thực khi cô ấy hướng tới thành công ở Úc mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *