Cảm giác tuổi teen và người hâm mộ Andy Murray Mirra Andreeva đạt 100 trong bảng xếp hạngPháp mở cửa

Mirra Andreeva tiếp tục hành trình thần tiên của mình tại Roland Garros vào thứ Năm khi cô lọt vào vòng ba ở Paris trong trận hòa chính Grand Slam đầu tiên của cô.

Andreeva, tròn 16 tuổi vào ngày 29 tháng 4, nằm ngoài top 300 trong Bảng xếp hạng WTA chỉ hơn hai tháng trước, nhưng giờ đây cô ấy đã sẵn sàng để nhảy lên vị trí thứ 97 cao nhất trong sự nghiệp sau một màn trình diễn tự tin khác tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng.

Sau khi lọt vào vòng loại, cô gái tuổi teen chỉ thua ba trận khi đánh bại Alison Riske-Amritraj ở vòng đầu tiên và tiếp theo đó là chiến thắng 6-1, 6-2 trước ký tự đại diện Diane Parry vào thứ Năm.

Đầu năm, Andreeva đã thi đấu tại Australian Open Juniors và cô ấy chắc chắn không mong đợi được tham dự lễ bốc thăm chính ở Paris tuần này.

“Khi tôi đấu với lứa đàn em ở Giải quần vợt Úc Mở rộng, tôi đã nghĩ mình có thể chơi với lứa đàn em ở Roland Garros. Nhưng tôi đã vượt qua vòng loại ở đây. Bây giờ tôi sẽ chơi vòng thứ ba nên tôi rất phấn khích”, anh nói.

Sau chiến thắng trước Riske-Amritraj người Mỹ, Andreeva nói đùa rằng cựu số một thế giới Andy Murray là lá bùa may mắn của anh ấy khi anh ấy chúc cô ấy mọi điều tốt lành sau khi họ trao đổi tin nhắn sau khi anh ấy giành được danh hiệu tại ATP Challenger Tour vào tháng Năm.

“Tôi nói, ‘Xin chúc mừng’. Anh ấy thực sự đã trả lời tôi, vì vậy tôi thực sự hạnh phúc về điều đó. Anh ấy nói: ‘Cảm ơn và chúc may mắn tại Roland Garros’. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi đang chơi rất tốt bây giờ,” anh nói.

Có lẽ anh ấy sẽ nhận được một tin nhắn khác từ Murray sau chiến thắng gần đây nhất của anh ấy.

Andreeva có thể tham gia vào một cuộc đụng độ toàn thanh thiếu niên ở vòng thứ ba vì cô ấy sẽ đối mặt với người chiến thắng trong trận đấu Coco Gauff và Julia Grabher. American Gauff mới 18 tuổi nhưng được yêu thích nhất trong cuộc đụng độ với Grabher.

“Chắc chắn, đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời,” anh nói. “Anh ấy đã là một cầu thủ có kinh nghiệm mặc dù anh ấy vẫn còn trẻ. Anh ấy 18 tuổi, tôi nghĩ vậy. Tôi sẽ cố gắng hết sức và tôi chắc chắn anh ấy cũng sẽ cố gắng hết sức. Vì vậy, chúng ta sẽ xem ai sẽ làm điều đó tốt hơn.”

Mirra Andreeva gia nhập danh sách ưu tú

Andreeva 16 tuổi chỉ là tay vợt dưới 17 tuổi thứ 7 lọt vào vòng 3 đơn nữ Roland Garros kể từ năm 1993.

Iva Majoli (1993, 1994), Martina Hingis (1995, 1996, 1997), Anna Kournikova (1997, 1998), Serena Williams (1998), Sesil Karatantcheva (2005), Michelle Larchar de Brito (2009) là người thứ sáu có đạt được thành công trong 20 năm qua.

ĐỌC THÊM: Mirra Andreeva nên đến gặp chuyên gia châm biếm Judy Murray

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *